Nga tạm dừng hoạt động cầu Crimea do bị đánh bom

Nguyễn Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 8/10, Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho biết, cầu Crimea nối bán đảo Crimea với đất liền của Nga đã bị hư hại do một vụ đánh bom bằng xe tải.

Lửa bốc cháy trên cầu Crimea hôm 8/10. Ảnh: Tass
Lửa bốc cháy trên cầu Crimea hôm 8/10. Ảnh: Tass

Hãng tin RT dẫn lời các quan chức Nga cho biết, vụ nổ xảy ra ít phút trước lúc 6 giờ sáng nay, làm một phần cầu đường bộ chạy song song với đường ray tàu hỏa bị sập. Nó cũng gây ra một đám cháy trên tàu chở hàng chạy ở đoạn đường sắt song song, làm 7 thùng nhiên liệu bốc cháy.  

Một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Twitter dường như cho thấy xe chở nhiên liệu bốc cháy và đoạn đường bị sập. Theo những hình ảnh truyền đi từ hiện trường trên cầu, ngọn lửa dữ dội bao trùm lên ít nhất hai toa tàu trên đường sắt cùng với cột khói đen bốc lên cuồn cuộn. Ngoài ra, bên cạnh đám cháy chính còn một đám cháy nhỏ hơn. 

Ông Oleg Kryuchkov, một cố vấn của người đứng đầu khu vực Crimea  cho biết: "Theo các dữ liệu sơ bộ, một toa chở nhiên liệu bốc cháy tại một trong các đoạn trên cầu".

Theo báo cáo sơ bộ, giao thông bị đình trệ trên cả hai phần đường bộ và đường sắt của cây cầu. Giới chức Nga đang điều tra để xác định nguyên nhân của vụ việc.

Theo hãng tin Tass, người phát ngôn của Ban quản lý đường cao tốc liên bang Nga cho biết nước này đã đình chỉ hoạt động lưu thông qua cầu Crimea sau sự cố.

Quyền Bộ trưởng giao thông khu vực, ông Nikolay Lukashenko thông báo rằng nhà chức trách đang cân nhắc mở dịch vụ qua lại bằng phà.

Nga sáp nhập bán đảo Crimea sau cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2014. Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine hôm 24/2, nơi đây đóng vai trò là tuyến đường tiếp tế vũ khí, đạn dược chính của Nga cho các lực lượng tại mặt trận miền Nam và miền Đông Ukraine.

Trong bối cảnh chiến sự vẫn đang diễn ra ác liệt, thời gian qua trên bán đảo Crimea đã xảy ra nhiều vụ nổ "bí ẩn".

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần