Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga thử thành công máy bay tiêm kích thế hệ 5

KTĐT - Trong một tuyên bố trên kênh truyền hình Nước Nga 24 sáng 29/1, người phát ngôn hãng chế tạo máy bay Sukhoi của Nga, bà Olga Kaiukova cho biết chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm đã thành công.

KTĐT - Trong một tuyên bố trên kênh truyền hình Nước Nga 24 sáng 29/1, người phát ngôn hãng chế tạo máy bay Sukhoi của Nga, bà Olga Kaiukova cho biết chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm đã thành công.

Chuyến bay trên được tiến hành sáng 29/1 trên bầu trời thành phố Komsomolsk bên sông Amur thuộc vùng Viễn Đông của Nga và diễn ra trong 45 phút.

Bà Kaiukova khẳng định chuyến bay đã thành công và đáp ứng mọi yêu cầu đặt ra. Theo dự định, chuyến bay đáng lẽ được tiến hành trong ngày 28/1, song do thời tiết không thuận lợi nên bị hoãn lại một ngày.

Chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm đầu tiên này được lắp ráp tại Xí nghiệp liên hợp chế tạo máy bay Komsomolsk, có tính cơ động rất cao, được trang bị vũ khí hiện đại nhất, trong đó có 16 tên lửa, khó bị rađa phát hiện, có khả năng bay trong mọi thời tiết cả ngày lẫn đêm.

Bộ Quốc phòng Nga có kế hoạch mua loại máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm này từ năm 2015 và đã đặt mua 48 máy bay tiêm kích Su-35 thế hệ thứ tư.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 22/01:  Ông Zelensky thông báo đàm phán ba bên Nga - Mỹ - Ukraine lần đầu tại UAE

Điểm tin 22/01:  Ông Zelensky thông báo đàm phán ba bên Nga - Mỹ - Ukraine lần đầu tại UAE

23 Jan, 12:14 PM

Kinhtedothi - Mỹ chính thức hoàn tất thủ tục rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới; Ông Zelensky thông báo đàm phán ba bên Nga - Mỹ - Ukraine lần đầu tại UAE; Ông Trump tuyên bố "hạm đội khổng lồ" Mỹ đang hướng tới Iran; Ông Putin họp thâu đêm với phái đoàn Mỹ về hòa bình Ukraine; TikTok hoàn tất giao dịch tách riêng hoạt động tại Mỹ.

Ông Trump tuyên bố đạt thỏa thuận “toàn quyền tiếp cận” Greenland

Ông Trump tuyên bố đạt thỏa thuận “toàn quyền tiếp cận” Greenland

23 Jan, 08:53 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ đã đạt được một thỏa thuận khung với NATO, theo đó Washington có “toàn quyền và lâu dài” tiếp cận Greenland. Tuy nhiên, lãnh đạo Greenland và Đan Mạch khẳng định chủ quyền không phải là nội dung có thể đem ra đàm phán, trong khi các nước châu Âu bày tỏ lo ngại về tác động của diễn biến này đối với quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

Giá vàng thế giới leo cao do khủng hoảng Greenland, "lùm xùm" của Fed

Giá vàng thế giới leo cao do khủng hoảng Greenland, "lùm xùm" của Fed

22 Jan, 04:37 PM

Kinhtedothi - Sự bất ổn gần đây cho thấy “việc vũ khí hóa hàng hóa, năng lượng và chuỗi cung ứng” bởi các cường quốc hàng đầu thế giới, theo chuyên gia Nicky Shiels, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại hãng tinh luyện kim loại quý MKS Pamp SA cho biết. Điều này sẽ hỗ trợ tiếp tục đẩy giá vàng thế giới lên cao, bà cho biết thêm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ