Nghỉ lễ dài, Bắc Kinh thắt chặt phòng dịch

Nam Trung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 30/4, giới chức Bắc Kinh thông báo thành phố sẽ siết chặt các biện pháp phòng dịch Covid-19, giữa bối cảnh số ca nhiễm đang tăng ở thủ đô Trung Quốc ngay dịp nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động dài 5 ngày.

Người dân xếp hàng tại một địa điểm thử nghiệm axit nucleic lưu động ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 29/4/2022. Ảnh: Reuters
Người dân xếp hàng tại một địa điểm thử nghiệm axit nucleic lưu động ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 29/4/2022. Ảnh: Reuters

Theo thông báo đăng tải trên trang WeChat chính thức của chính quyền Bắc Kinh, kể từ ngày 5/5 - sau kỳ nghỉ lễ, người dân buộc phải có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 để có thể tới các địa điểm công cộng và tham gia các phương tiện công cộng.

Đối với các hoạt động như sự kiện thể thao và du lịch theo nhóm, người tham gia cũng sẽ cần xuất trình xét nghiệm Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ, cùng với bằng chứng "đã tiêm phòng đầy đủ".

Các nhà chức trách cho biết thành phố sẽ thực hiện xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho người dân bắt đầu từ ngày 3/5. Thủ đô Trung Quốc tuyên bố sẽ hạn chế hơn nữa việc ra vào các không gian công cộng sau kỳ nghỉ lễ.

Thông thường, đợt nghỉ lễ Ngày Quốc tế lao động 1/5 kéo dài 5 ngày là một trong những thời gian ghi nhận lưu lượng di chuyển đông nhất Trung Quốc, nhưng đợt bùng phát tồi tệ nhất của nước này kể từ đầu đại dịch dự kiến sẽ khiến mọi người phải ở nhà.

Cũng trong ngày 30/4, Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo Trung Quốc đã ghi nhận 1.410 ca lây nhiễm trong cộng đồng trong 24 giờ trước đó, tập trung chủ yếu tại Thượng Hải với 1.249 ca. Số còn lại được ghi nhận tại Bắc Kinh, Quảng Đông và Tứ Xuyên. Số ca Covid-19 được ghi nhận ở Bắc Kinh là 54 trường hợp.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần