Nhật Bản đưa vào khai thác tàu cao cấp đến bán đảo du lịch Izu

Nguyễn Thu (Theo Japantimes)
Chia sẻ

Các công ty đường sắt Tokyu Corp và Izukyu Corp ngày 21/7 đã khai trương hoạt động của đoàn tàu hạng sang nối thành phố Yokohama và Nam bán đảo Izu, một địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng vào mùa Xuân rất được yêu thích ở Nhật Bản.

Chuyến tàu đầu tiên của đoàn tàu hạng sang The Royal Express (Tàu tốc hành Hoàng gia) rời ga Yokohama đi Shimoda ở gần cực Nam của bán đảo Izu, trong hành trình gần 3 giờ chạy dọc qua địa danh đẹp ven Thái Bình Dương.
 Nhật Bản vừa đưa vào khai thác tàu cao cấp đến bán đảo du lịch Izu. Ảnh: Kyodo
Tàu tốc hành Hoàng gia, gồm 8 toa có thể chở tới 100 hành khách, là loại dịch vụ tàu hỏa sang trọng mới nhất được các công ty đường sắt Nhật Bản khai trương những năm gần đây.
Đoàn tàu tốc hành Hoàng gia, được phân biệt dễ dàng nhờ một vạch vàng chạy dọc và mỗi toa tàu được sơn màu xanh lam xẫm, gồm một toa ăn trưa, một toa đa năng, nơi có thể tổ chức lễ cưới hoặc triển lãm và một toa giải trí có bàn bi-a và thư viện cho trẻ em.
Có nhiều gói du lịch khác nhau sử dụng trong chuyến tàu, trong đó gói đắt nhất với giá 200.000 yen cho một chuyến 2 chiều với một phòng khách sạn hạng sang qua đêm và có tắm suối nước nóng ngoài trời.
 Tàu tốc hành Hoàng gia, gồm 8 toa có thể chở tới 100 hành khách. Ảnh: Kyodo 
Shimoda, ga cuối cùng phía Nam, là nơi vị thuyền trưởng Mathew Perry và các tàu chiến của Mỹ mà ông chỉ huy đã đến vào năm 1853, để yêu cầu Nhật Bản chấm dứt 200 năm cô lập và mở cửa giao thương với nước ngoài. 
“Izu là một khu vực nghỉ dưỡng tuyệt đẹp và đoàn tàu tốc hành Hoàng gia được kỳ vọng sẽ giúp thu hút thêm nhiều du khách đến với hòn đảo nổi tiếng này”, nhà thiết kế tàu cao tốc The Royal Express Eiji Mitooka phát biểu trong lễ khai trương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần