Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nhật Bản: Thặng dư tài khoản vãng lai tháng 11 giảm lần đầu tiên trong 3 tháng

KTĐT - Bộ Tài chính Nhật Bản hôm 12/1 cho biết, thặng dư tài khoản vãng lai của nước này trong tháng 11 giảm 15,7% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 926,2 tỷ Yên (11 tỷ USD).

KTĐT - Bộ Tài chính Nhật Bản hôm 12/1 cho biết, thặng dư tài khoản vãng lai của nước này trong tháng 11 giảm 15,7% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 926,2 tỷ Yên (11 tỷUSD).

 

Cũng theo báo cáo của Bộ Tài chính, GDP quý IV/2010 của Nhật Bản sụt giảm lần đầu tiên trong hơn một năm. Nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu đã bị suy yếu bởi đồng Yên tăng giá 15% trong năm 2010 và sự giảm nhu cầu ở nước ngoài khi các biện pháp kích thích kinh tế hết hiệu lực. Xuất khẩu đã tăng 9,3%, trong khi nhập khẩu tăng 15,7%. Tuy nhiên, dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Nhật Bản có khả năng sẽ lấy lại sức bật. Sản lượng sản xuất tháng 11/2010 tăng lần đầu tiên trong 6 tháng. Chỉ số đo lường các yếu tố chủ chốt của nền kinh tế cũng tăng lần đầu tiên trong 5 tháng.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang sử mới cho robot hình người

Trang sử mới cho robot hình người

11 Jan, 06:39 AM

Kinhtedothi - Tại Triển lãm Điện Tiêu dùng 2026 (CES 2026) - sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới diễn ra ở TP Las Vegas (Mỹ), tập đoàn Hyundai Motor cùng công ty công nghệ Boston Dynamics đã công bố một bước ngoặt lớn trong lĩnh vực robot hình người (humanoid) khi chính thức giới thiệu phiên bản sản xuất của Atlas và hé lộ hợp tác chiến lược với Google DeepMind - công ty con phụ trách phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) của ông lớn công nghệ Google.

Đảo chiều ô nhiễm không khí

Đảo chiều ô nhiễm không khí

11 Jan, 06:30 AM

Kinhtedothi - Ô nhiễm không khí đang gây sức ép ngày càng lớn lên các đô thị toàn cầu, trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và gia tăng phương tiện cá nhân. Thay vì chỉ xử lý hậu quả, nhiều TP đã chuyển sang tư duy phòng ngừa, coi không khí sạch là mục tiêu phải được thiết kế ngay từ quy hoạch, giao thông và cách vận hành đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ