Nhiều trang trại mở cửa trở lại sau vụ dioxin

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Giới chức bang Niedersachsen (Đức) cho biết khoảng 3.000 trong số 4.700 trang trại bị đóng cửa tại bang này đã được phép tiếp tục cung ứng sản phẩm.

KTĐT - Giới chức bang Niedersachsen (Đức) cho biết khoảng 3.000 trong số 4.700 trang trại bị đóng cửa tại bang này đã được phép tiếp tục cung ứng sản phẩm.

Ngày 9/1, giới chức Đức đã cho phép phần lớn trang trại liên quan - buộc phải đóng cửa trước đó như biện pháp phòng ngừa - hoạt động trở lại.

Đức cũng đề nghị hành động pháp lý cứng rắn đối với công ty chịu trách nhiệm về vụ thức ăn chăn nuôi nhiễm chất độc dioxin, trong khi

Phát biểu với báo giới Đức, Bộ trưởng Nông nghiệp nước này Inse Aigner cho rằng vụ thức ăn chăn nuôi nhiễm dioxin là một "đòn đau" giáng vào nông dân Đức, dẫn đến việc một số nước đã và đang xem xét cấm nhập khẩu trứng, thịt và sản phẩm gia cầm từ Đức. Bà kêu gọi cơ quan tư pháp Đức giám sát vụ việc chặt chẽ hơn nhằm giải tỏa những nghi ngại trên thị trường.

Trong khi đó, các công tố viên Đức cho biết họ có thể buộc tội hình sự đối với Harles und Jentzsch, công ty cung cấp dầu nhiễm dioxin cho dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Đức.

Cùng ngày, giới chức bang Niedersachsen (Đức) cho biết khoảng 3.000 trong số 4.700 trang trại bị đóng cửa tại bang này đã được phép tiếp tục cung ứng sản phẩm.

Thông báo được đưa ra sau khi kết quả phân tích khoa học cho thấy các sản phẩm do các trang trại này sản xuất không đe dọa sức khỏe người tiêu dùng. Những trang trại còn lại vẫn phải đóng cửa chờ các xét nghiệm tiếp theo.

Bang Sachsen-Anhalt cũng khẳng định xét nghiệm đối với các mẫu thịt lợn tại bang này cho thấy không mẫu nào chứa nồng độ dioxin cao hơn mức cho phép.

Trước đó, Hàn Quốc đã tuyên bố đình chỉ việc nhập khẩu thịt lợn từ Đức, trong khi Nga đang tăng cường kiểm soát thịt lợn từ Đức và một số nước châu Âu khác./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần