Những cậu ấm, cô chiêu hư hỏng khét tiếng thế giới

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Khoản thừa kế trị giá 14 triệu USD cùng việc cho tiêu hoang phí của chúng sau vụ ám sát, kể cả một chiếc xe Porsche và hai nhà hàng, đã giúp thuyết phục bồi thẩm đoàn rằng động cơ giết người của hai anh em chỉ đơn giản là sự tham lam.

KTĐT - Khoản thừa kế trị giá 14 triệu USD cùng việc cho tiêu hoang phí của chúng sau vụ ám sát, kể cả một chiếc xe Porsche và hai nhà hàng, đã giúp thuyết phục bồi thẩm đoàn rằng động cơ giết người của hai anh em chỉ đơn giản là sự tham lam.

Dù được nuôi dưỡng và bao bọc trong nhung lụa nhưng nhiều cậu ấm, cô chiêu vẫn lao vào con đường tội ác, thậm chí nhúng tay vào các vụ khủng bố, giết người tàn bạo.

Ảnh Getty Images
Ảnh: Getty Images

1. Nathan Leopold và Richard Loeb:

Leopold (phải) sống trong một toà lâu đài với của cải thừa mứa trong khi cha của Loeb (trái) đã tích luỹ được 10 triệu USD với vị trí phó chủ tịch chuỗi cửa hàng Sears ở Mỹ. Tuy nhiên, tiền bạc cũng có mặt trái tồi tệ, trong trường hợp này là những ông bố bà mẹ xa cách và các cô bảo mẫu nhẫn tâm. Hai kẻ vị thành niên này đã giết người "vì thú vui" khi dùng một cái đục đập vào đầu một cậu bé 14 tuổi vào năm 1924.

Ảnh AP
Ảnh: AP

2. Ilich Ramirez Sánchez (hay Carlos Chó rừng)

Sánchez được nuôi dưỡng bởi một nhà tư bản Venezuela tự căm ghét bản thân - một luật sư bất bại, người đã bảo vệ chế độ trong khi chuẩn bị cho con trai kéo đổ nó. Sau khi được các gia sư giảng dạy những điều cơ bản, chàng Sánchez trẻ tuổi đã được gửi đến một trại huấn luyện du kích ở Cuba, học phổ thông ở London và đại học tại Moscow vào năm 1968. Trong lúc tận hưởng việc đi lại khắp các nước, Sánchez cũng đã học hỏi được nhiều điều. Khoảng năm 1975, Sánchez trở thành một kẻ bị truy lùng gắt gao nhất thế giới, một tên khủng bố và ám sát tự do. Hắn hiện đang phải ngồi tù.

Ảnh: thesmokinggun.com
Ảnh: thesmokinggun.com

3. Kathy Boudin

Cha của Boudin là một luật sư xuất chúng với danh sách khách hàng bao gồm cả Fidel Castro và người đàn ông đã để lộ các giấy tờ của Lầu Năm Góc. Tuy nhiên, việc người cha có quan hệ lăng nhăng với nhiều phụ nữ khiến mẹ của Boudin tìm cách tự tử còn bản thân cô thì nổi loạn bằng cách tham gia tổ chức Weather Underground. Năm 1984, Boudin bị kết tội sát nhân vì tham gia vụ trộm Brinks khiến hai cảnh sát thiệt mạng.

Ảnh Corbis
Ảnh: Corbis

4. John Hinckley Jr.

Kẻ ngưỡng mộ diễn viên điện ảnh Jodie Foster và có thể đã trở thành sát nhân này là con trai của một doanh nhân dầu mỏ. Trong thực tế, nhà Hinckley đã đóng góp các khoản kếch xù cho các chiến dịch vận động chính trị của George H.W. Bush, người giữ chức Phó Tổng thống Mỹ năm 1981 khi tên Hinckley trẻ tuổi cố gắng ám sát Tổng thống Ronald Reagan, khiến ông bị thương nặng, trong một âm mưu nhằm thu hút sự chú ý và tình cảm của Foster.

Ảnh Corbis
Ảnh: Corbis

5. Câu lạc bộ của các chàng trai tỷ phú

Nhóm được thành lập với sự tham gia của các học sinh tại một trường dự bị đại học danh tiếng của Los Angeles. "Câu lạc bộ của các chàng trai tỷ phú" đã vạch ra nhiều dự án làm giàu nhanh chóng, nhưng khi mọi thứ bắt đầu sụp đổ họ đã tìm đến bạo lực đẫm máu. Hai thành viên, bao gồm cả lãnh đạo của nhóm, bị kết án chung thân không ân xá vào năm 1984 vì tội sát hại một kẻ bội tín có quan hệ với câu lạc bộ. Nhiều kẻ khác bị kết tội giết chết người cha giàu có của một thành viên trong nhóm nhằm chiếm đoạt tài sản của ông. Trong ảnh là Joe Hunt, người sáng lập câu lạc bộ, nhận án chung thân tại phiên toà xử hắn vào năm 1987.

Ảnh AP
Ảnh: AP

6. Erik và Lyle Menendez

Trong ngôi nhà trị giá 4 triệu USD từng được Elton John và Prince thuê trước đó, anh em nhà Menendez đã dùng một khẩu súng lục bắn cha mẹ mình 15 phát vào ngày 20/8/1989. Bọn chúng sau đó tuyên bố cha chúng, một triệu phú Hollywood sinh ở Cuba, đã lạm dụng tình dục các con. Tuy nhiên, khoản thừa kế trị giá 14 triệu USD cùng việc cho tiêu hoang phí của chúng sau vụ ám sát, kể cả một chiếc xe Porsche và hai nhà hàng, đã giúp thuyết phục bồi thẩm đoàn rằng động cơ giết người của hai anh em chỉ đơn giản là sự tham lam.

Ảnh AP
Ảnh: AP

7. Munyaneza khát máu

Là con trai của một doanh nhân người Hutu nổi tiếng ở Rwanda, Munyaneza đã bỏ lại phía sau tuổi trẻ được ăn học, nuôi dưỡng đầy đủ để trở thành một tên sát nhân diệt chủng. Tháng 5/2009, một toà án Canada đã kết án hắn tù chung thân vì phạm các tội ác chiến tranh, diệt chủng và tội ác chống lại loài người trong nạn diệt chủng ở Rwanda năm 1994. Trong thời điểm đó, Munyaneza đã gây ra nhiều vụ hãm hiếp, cướp bóc và tổ chức các vụ giết người hàng loạt.

Ảnh Newsweek
Ảnh: Newsweek

8. Charles Ng

Sự giáo dục nghiêm khắc của người cha - một doanh nhân giàu có người Hồng Kông cùng việc nhập học tại trường nội trú ở Anh sau một lần bị bắt giữ vì tội ăn cắp ở siêu thị thời niên thiếu, đã không ngăn chặn được hành vi xấu xa của Ng.  Sau khi bỏ trường đại học ở California, hắn bắt đầu trượt dài vào vũng bùn tội ác và gây ra hàng loạt vụ giết người tàn bạo cùng một tòng phạm. Năm 1999, Ng bị kết án tử hình vì 11 vụ giết người.

Ảnh Reuters
Ảnh: Reuters

9. Thái tử Dipendra

Trong lúc chờ kế vị ngôi báu ở Nepal, Thái tử Dipendra (trái) đã lớn lên trong một toà lâu đài thực sự với nhiều lối vào được trải thảm đỏ và một chiếc Mercedes-Benz đời 1939 - món quà từ Adolf Hitler. Tuy nhiên, khi gia đình phản đối cuộc hôn nhân giữa ông với một cô gái được cho là có địa vị không tương xứng, Dipendra đã nổi giận và sử dụng một khẩu súng trường tự động bắn chết cha mẹ, em trai và 6 người họ hàng khác trước khi chĩa súng tự sát vào tháng 6/2001.

Ảnh AP
Ảnh: AP

10. Umar Farouk Abdulmutallab

Là con trai út của một trong những người giàu có nhất châu Phi, Abdulmutallab sống trong một thế giới của những khoảng sân tường bao kín và các chuyến du học ở London - nơi hắn lưu trú trong căn hộ trị giá 4 triệu USD của cha. Khi các quan điểm tôn giáo cực đoan của bản thân làm gia đình hoảng sợ, Abdulmutallab lên đường tới Yemen, dấn thân vào "đạo Hồi thực thụ" và âm mưu cho nổ tung một máy bay của hãng hàng không Mỹ Northwest Airlines vào dịp Giáng sinh vừa qua.