Những thành phố cổ nhất thế giới

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Damascus là thủ đô và là thành phố lớn nhất Sirya. Damascus hiện có dân số khoảng 1,7 triệu người.

KTĐT - Damascus là thủ đô và là thành phố lớn nhất Sirya. Damascus hiện có dân số khoảng 1,7 triệu người.

Ra đời từ hàng nghìn năm trước, những thành phố này vẫn giữ được nét văn hóa cổ kính, truyền thống cho tới ngày nay.
Những thành phố cổ nhất thế giới - Ảnh 1
Jericho là thành phố nằm gần dòng sông Jordan trên bờ tây của Palestine. Thành phố có hơn 20.000 dân nơi có tỷ lệ cư dân sinh sống ở thấp nhất trên trái đất.
Những thành phố cổ nhất thế giới - Ảnh 2
Byblos là tên Hy lạp của thành phố Gebal thuộc Li băng ngày nay. Nó ra đời vào năm 5.000 trước Công nguyên và do người Cronus xây dựng nên.
Những thành phố cổ nhất thế giới - Ảnh 3
Aleppo là thành phố ở phía bắc Syria, thành phố lớn thứ hai và là thủ phủ của chính quyền Aleppo. Thành phố rộng hơn 16.000 km2 và có dân số hơn 4 triệu người. Con người đã sinh sống tại thành phố này từ thế kỷ 11 trước Công nguyên.
Những thành phố cổ nhất thế giới - Ảnh 4
Damascus là thủ đô và là thành phố lớn nhất Sirya. Damascus hiện có dân số khoảng 1,7 triệu người.
Những thành phố cổ nhất thế giới - Ảnh 5
Susa là thành phố cổ đại của đế chế Elamite, Ba Tư và Parthia, nằm cách sông Tigris 250 km về phía nam. Hiện thành phố trở thành thị trấn Shush của Iran.
Những thành phố cổ nhất thế giới - Ảnh 6
Faiyum là thành phố ở Ai Cập và là thủ phủ của triều đại Faiyum. Nó nằm cách Cairo 130 km về phía tây nam và từng được người Crocodilopolis sinh sống.
Những thành phố cổ nhất thế giới - Ảnh 7
Sidon là thành phố lớn thứ ba ở Li băng. Nó nằm trên bờ biển Địa Trung Hải và tên có nghĩa là làng cá. Thành phố có 200.00 dân chủ yếu theo đạo Hồi, Shiite và Thiên chúa giáo.
Những thành phố cổ nhất thế giới - Ảnh 8
Plovdiv là thành phố lớn thứ hai tại Bulgaria sau Sofia, với dân số là 380.000 người. Từng được biết đến vào thời cổ với cái tên Philippoupolis, đó là trung tâm kinh tế, giao thông, văn hóa và giáo dục quan trọng suốt từ thời cổ đại cho tới nay.
Những thành phố cổ nhất thế giới - Ảnh 9
Gaziantep là thủ phủ của tỉnh Gaziantep tại Thổ Nhĩ Kỳ. Thành phố có dân số hơn 1,2 triệu dân và rộng 7.642 km2. Đó là thành phố lớn thứ 6 ở Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần