DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ông David Cameron từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ

Tú Anh
14-09-2016 10:08
Cựu Thủ tướng David Cameron vừa từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ.
Chính trị gia 49 tuổi này trước đó đã từ chức Thủ tướng sau cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit hồi tháng 6.
Ông cho biết không muốn phân tán sự chú ý và hiệu quả của tân chính quyền Thủ tướng Theresa May.
Ông David Cameron lên nhậm chức lãnh đạo đảng Bảo thủ năm 2005.

Ông Cameron đã trở thành lãnh đạo đảng Bảo thủ năm 2005 và Thủ tướng vào năm 2010.
Chia sẻ với công chúng, ông khẳng định, trở thành lãnh đạo đảng Bảo thủ là “một niềm hân hạnh” nhưng sẽ rất khó để duy trì vị trí này mà không trở thành “sự cản trở và phân tán” đối với công tác của chính quyền mới.
Ông phủ nhận tuyên bố này liên quan tới việc chính quyền mới cho phép mở các trường ngữ pháp, một chính sách ông phản đối khi còn là Thủ tướng.  Ông cho biết, thời điểm quyết định này xuất hiện cùng chính sách trên chỉ là trùng hợp.
Những người thân cận cho rằng, quyết định của ông David Cameron không thể hiện sự giận dỗi, ông ấy không đơn thuần rút khỏi vị trí đó chỉ vì không vừa mắt những chính sách mới của người kế nhiệm. Nhưng với việc không ủng hộ Anh rời EU, ông Cameron lo ngại bất kỳ bình luận nào đưa ra có mang tính đối lập với chính quyền mới sẽ khiến bà Theresa May khó xử.
Tú Anh
Theo BBC