Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông David Cameron từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ

Cựu Thủ tướng David Cameron vừa từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ.
Chính trị gia 49 tuổi này trước đó đã từ chức Thủ tướng sau cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit hồi tháng 6.
Ông cho biết không muốn phân tán sự chú ý và hiệu quả của tân chính quyền Thủ tướng Theresa May.
Ông David Cameron lên nhậm chức lãnh đạo đảng Bảo thủ năm 2005.

Ông Cameron đã trở thành lãnh đạo đảng Bảo thủ năm 2005 và Thủ tướng vào năm 2010.
Chia sẻ với công chúng, ông khẳng định, trở thành lãnh đạo đảng Bảo thủ là “một niềm hân hạnh” nhưng sẽ rất khó để duy trì vị trí này mà không trở thành “sự cản trở và phân tán” đối với công tác của chính quyền mới.
Ông phủ nhận tuyên bố này liên quan tới việc chính quyền mới cho phép mở các trường ngữ pháp, một chính sách ông phản đối khi còn là Thủ tướng.  Ông cho biết, thời điểm quyết định này xuất hiện cùng chính sách trên chỉ là trùng hợp.
Những người thân cận cho rằng, quyết định của ông David Cameron không thể hiện sự giận dỗi, ông ấy không đơn thuần rút khỏi vị trí đó chỉ vì không vừa mắt những chính sách mới của người kế nhiệm. Nhưng với việc không ủng hộ Anh rời EU, ông Cameron lo ngại bất kỳ bình luận nào đưa ra có mang tính đối lập với chính quyền mới sẽ khiến bà Theresa May khó xử.
Tú Anh
Theo BBC
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
EU và Ấn Độ đạt thỏa thuận thương mại lịch sử

EU và Ấn Độ đạt thỏa thuận thương mại lịch sử

27 Jan, 10:53 PM

Kinhtedothi - Thỏa thuận được hoàn tất trong bối cảnh cả EU lẫn Ấn Độ đều đang tìm cách giảm phụ thuộc vào thị trường Mỹ, giữa lúc chính quyền Tổng thống Donald Trump áp dụng chính sách thuế quan mạnh tay.

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

27 Jan, 03:39 PM

Kinhtedothi - Diễn đàn Tài chính Châu Á (Asian Financial Forum AFF) 2026 diễn ra trong hai ngày 26-27/01, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo tài chính và tổ chức quốc tế nhằm thảo luận những thách thức và ưu tiên chiến lược của tài chính châu Á trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động.

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

27 Jan, 02:44 PM

Kinhtedothi - Gaza có lối ra sau hơn một năm phong tỏa; Ukraine mở rộng điều tra tham nhũng trong quốc hội; Đức yêu cầu ông Trump xin lỗi vì phát ngôn về NATO; Iran đặt quân đội trong trạng thái cảnh giác cao; Kenya tái mở hồ sơ truy tố thủ lĩnh giáo phái liên quan hàng loạt cái chết; Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ