DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ông Donald Trump rớt khỏi top người giàu nhất nước Mỹ của Forbes

Cẩm Anh
06-10-2021 08:08
Kinhtedothi - Đây là lần đầu tiên ông Donald Trump rớt khỏi vị trí này trong 25 năm qua.
Ông trùm bất động sản - cựu tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên rớt khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes 400 sau 25 năm.
Khối tài sản 2,5 tỷ USD không đủ để đưa ông Trump vào danh sách những người giàu nhất nước Mỹ mà Forbes công bố năm nay.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Sky News
Cụ thể, khối tài sản của ông Donald sở hữu ít hơn người ở vị trí thứ cuối cùng, 400 triệu USD - vị trí thuộc về Warren Stephens, chủ ngân hàng đầu tư Arkansas.
Tạp chí Forbes cho biết tỷ phú 75 tuổi này vẫn duy trì khối tài sản như cách đây một năm - khi ông ở vị  thứ 339 – kể từ khi đại dịch Covid-19 nổ ra, khối tài sản của ông đã giảm 600 triệu USD. Trong khi các tài sản như tiền điện tử và cổ phiếu công nghệ của ông trùm bất động sản tăng mạnh trong những tháng gần đây, thì bất động sản – chiếm phần lớn khối tài sản của ông Trump đã không tăng trưởng.
Chia sẻ về thông tin này, tạp chí Forbes đã “rào trước”: “Nếu ông Trump đang tìm kiếm ai đó để đổ lỗi, ông ấy có thể bắt đầu với chính mình”.
Vị tỷ phú – cựu tổng thống Mỹ đã lọt vào danh sách hàng năm của Forbes liên tiếp từ năm 1996 đến 2020. Trước đó, ông cũng có tên trong danh sách Forbes 400 từ năm 1982 - 1989.
Các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ đã thống trị các thứ hạng hàng đầu trong danh sách năm 2021 của Forbes. Nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos dẫn đầu danh sách với tài sản ròng ước tính 201 tỷ USD. Elon Musk của Tesla và SpaceX đứng ở vị trí thứ hai với tài sản ước tính 190,5 tỷ USD. Người sáng lập – CEO Facebook Mark Zuckerberg và nhà sáng lập Microsoft Bill Gates là hai cái tên nối tiếp những vị trí dẫn đầu danh sách.
Theo Forbes, cựu tổng thống Trump không phải là người duy nhất bị loại khỏi danh sách năm nay. Tổng cộng 51 người, bao gồm các tỷ phú nổi tiếng như “Nữ hoàng talk-show” Oprah Winfrey, cũng rớt khỏi bảng xếp hạng.