Ông Putin chưa đạt được mục tiêu ở Ukraine

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đó là khẳng định của Phát ngôn viên Tổng thống Nga trong cuộc phỏng vấn với CNN mới đây.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm 23/3, Người phát ngôn của Tổng thống Nga thừa nhận Moscow vẫn chưa đạt được bất kỳ mục tiêu quân sự nào ở Ukraine và không loại trừ khả năng có thể sử dụng vũ khí hạt nhân.

Phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov. Ảnh: Reuters
Phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov. Ảnh: Reuters

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn, Phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov liên tục từ chối loại trừ việc Nga sẽ xem xét sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại những điều Moscow coi là "mối đe dọa hiện hữu".

Khi được hỏi ông Putin sẽ sử dụng năng lực hạt nhân của Nga trong điều kiện nào, ông Peskov trả lời, "nếu đó là một mối đe dọa hiện hữu đối với đất nước chúng tôi, thì nó có thể là như vậy".

Tổng thống Putin trước đây từng ám chỉ việc sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại các quốc gia mà ông coi là mối đe dọa đối với Nga. 

Tháng trước, ông Putin đã ra lệnh cho bộ trưởng quốc phòng và tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang duy trì các lực lượng hạt nhân Nga ở tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất.

Động thái mới của ông Putin làm dấy lên lo ngại về việc sử dụng vũ khí hạt nhân trong xung đột với Ukraine. Theo AFP, Nga vẫn duy trì kho dự trữ đầu đạn hạt nhân lớn nhất thế giới.

Khi được hỏi về những điều ông Putin cho rằng đã đạt được gì ở Ukraine cho đến nay, ông Peskov trả lời: "Trước hết là chưa. Ông ấy vẫn chưa đạt được."

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần