Pháp: Nữ tiếp viên hàng không móc túi hành khách

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau khi điều tra, cảnh sát đã tóm được thủ phạm là nữ tiếp viên hàng không 47 tuổi Lucie R. Cô này bị bắt giữ ngay khi máy bay đáp xuống Tokyo vào thứ sáu tuần vừa rồi.

KTĐT - Sau khi điều tra, cảnh sát đã tóm được thủ phạm là nữ tiếp viên hàng không 47 tuổi Lucie R. Cô này bị bắt giữ ngay khi máy bay đáp xuống Tokyo vào thứ sáu tuần vừa rồi.

Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ một tiếp viên hàng không của hãng Air France do cô này đã ăn cắp hàng nghìn euro, thẻ tín dụng và cả nữ trang của hành khách khi họ đang ngủ.

Cơ quan chức năng bắt đầu mở cuộc điều tra từ hồi tháng một, sau khi 5 hành khách báo cáo mất khoảng 4.000 euro (5.170 USD) trên các chuyến bay giữa Pháp và châu Á. Theo tường trình của nạn nhân, kẻ trộm lợi dụng lúc họ đang ngủ để ăn cắp.

Sau khi điều tra, cảnh sát đã tóm được thủ phạm là nữ tiếp viên hàng không 47 tuổi Lucie R. Cô này bị bắt giữ ngay khi máy bay đáp xuống Tokyo vào thứ sáu tuần vừa rồi.

Bị thẩm vấn trong suốt hai ngày cuối tuần, Lucie thừa nhận đã gây ra 26 vụ mất cắp. Cô này khai bắt đầu hành nghề đạo chích từ tháng 3 năm ngoái, sau khi gặp rắc rối về tài chính cá nhân. "Khi kiểm tra tài khoản ngân hàng của Lucie, chúng tôi thấy có sự chênh lệch vô cùng lớn giữa thu nhập và chi tiêu", nhân viên cảnh sát nói với tờ Le Figaro của Pháp vào hôm qua.

Tuy nhiên, cảnh sát sẽ phải điều tra thêm vì kể từ tháng một đến nay, tổng cộng đã có 140 vụ mất tiền trong lộ trình bay trên được trình báo. Nạn nhân là hành khách bay hạng thương gia, khu vực phục vụ chủ yếu của nữ tiếp viên kiêm đạo chích. "Con mồi lý tưởng của kẻ cắp là hành khách Nhật Bản, vì họ luôn mang theo rất nhiều tiền mặt bên người, cả euro lẫn đồng yen", cảnh sát cho biết.

Tại nhà nữ tiếp viên, cảnh sát tìm thấy nhiều thẻ ngân hàng, sổ cheque. Ngoài ra, cô ta còn cất giấu nhiều nữ trang, đá quý và cả một chiếc nhẫn cưới hiệu Cartier tại két sắt gửi ở ngân hàng.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần