Phát triển hệ thống cảnh báo khẩn cấp di động

Chia sẻ

KTĐT - Các tin nhắn khẩn cấp về nguy cơ khủng bố, thiên tai và các tình huống khẩn cấp khác sẽ được gửi đến các thiết bị di động đã được kích hoạt thông qua các nhà mạng tham gia chương trình

KTĐT - Các tin nhắn khẩn cấp về nguy cơ khủng bố, thiên tai và các tình huống khẩn cấp khác sẽ được gửi đến các thiết bị di động đã được kích hoạt thông qua các nhà mạng tham gia chương trình gồm AT&T, Sprint, T-Mobile và Verizon.

Các chuyên gia công nghệ thông tin hàng đầu của Mỹ đang phát triển và sẽ sớm triển khai trên phạm vi toàn quốc một hệ thống gửi tin nhắn khẩn cấp từ văn phòng của Tổng thống Mỹ Barack Obama và các cơ quan trọng yếu của chính phủ đến những người sử dụng điện thoại di động, cảnh báo về các nguy cơ đe dọa an ninh.

Trong thông báo ngày 10/5 tại Khu vực số 0 ở New York, nơi từng là Trung tâm Thương mại thế giới trước khi xảy ra vụ khủng bố 11/9/2001, Chủ tịch Ủy ban Thông tin liên lạc liên bang Mỹ, ông Julius Genachowski, cho biết dịch vụ miễn phí này, có tên gọi "Mạng lưới Cảnh báo định vị cá nhân" (PLAN) dự kiến sẽ chính thức hoạt động cuối năm nay tại New York và triển khai trên toàn nước Mỹ từ tháng 4/2012.

Các tin nhắn khẩn cấp về nguy cơ khủng bố, thiên tai và các tình huống khẩn cấp khác sẽ được gửi đến các thiết bị di động đã được kích hoạt thông qua các nhà mạng tham gia chương trình gồm AT&T, Sprint, T-Mobile và Verizon.

Tin nhắn gồm 90 ký tự hoặc ít hơn sẽ được gửi tới các thiết bị di động được kích hoạt tại các địa điểm đã được khoanh vùng, thay vì gửi tới mọi thuê bao di động. Hiện chỉ có các dòng điện thoại thông minh (smart phone) hiện đại mới có thể nhận được tin nhắn kiểu này. Năm tới, số các nhà mạng di động tham gia PLAN dự kiến sẽ tăng./.


 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần