Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quốc hội Afghanistan sẽ nhậm chức vào ngày 26/1

KTĐT - Ông Sediq Ahmad Usmani, một đại diện của tỉnh Parwan, cho biết các nghị sỹ đã nhất trí với đề nghị của Tổng thống Karzai để quốc hội nhậm chức vào ngày 26/1.

KTĐT - Ông Sediq Ahmad Usmani, một đại diện của tỉnh Parwan, cho biết các nghị sỹ đã nhất trí với đề nghị của Tổng thống Karzai để quốc hội nhậm chức vào ngày 26/1.

Các nghị sỹ Afghanistan ngày 22/1 cho biết họ đã chấp thuận đề xuất của Tổng thống Hamid Karzai tiến hành lễ nhậm chức cho quốc hội mới vào tuần sau, chấm dứt cuộc đối đầu khiến nước này lâm vào tình trạng bất ổn chính trị.

Ông Sediq Ahmad Usmani, một đại diện của tỉnh Parwan, cho biết các nghị sỹ đã nhất trí với đề nghị của Tổng thống Karzai để quốc hội nhậm chức vào ngày 26/1.

Trong khi đó, số một nghị sỹ khác cũng cho biết họ sẽ tôn trọng các quyết định của một tòa án đặc biệt chịu trách nhiệm phán quyết về những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử hồi tháng Chín năm ngoái.

Trước đó, Tổng thống Karzai đã rút lại quyết định hoãn một tháng lễ nhậm chức của quốc hội mới, ban đầu được dự định vào ngày 23/1. Các nghị sỹ tức giận với quyết định này và dọa sẽ vẫn họp vào ngày 23/1 cho dù tổng thống có tham dự hay không./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Iran khẳng định đàm phán hạt nhân với Mỹ đã tiến triển

Iran khẳng định đàm phán hạt nhân với Mỹ đã tiến triển

18 Feb, 06:40 AM

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định hai bên đã có “những trao đổi nghiêm túc hơn” so với vòng đàm phán hồi đầu tháng, đồng thời “đạt được một bộ nguyên tắc ban đầu”, theo tuyên bố do truyền thông quốc gia Iran công bố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ