Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Rất ít các nhà tỷ phú đạt "chuẩn"

KTĐT - "Chuẩn" ở đây được hiểu là cùng với thành công về tiền bạc, các tỷ phú còn phải có một cuộc sống lứa đôi viên mãn.

KTĐT - "Chuẩn" ở đây được hiểu là cùng với thành công về tiền bạc, các tỷ phú còn phải có một cuộc sống lứa đôi viên mãn.

Ngày 16/3, Forbes - tạp chí của Mỹ nổi tiếng với danh sách định kỳ về tài sản của các tỷ phú - cho biết năm 2011, số lượng các nhà tỷ phú trên thế giới đã lên mức cao kỷ lục (1.210 người). Tuy nhiên, chỉ có 14% trong những người này được coi là đạt "chuẩn."

"Chuẩn" ở đây được hiểu là cùng với thành công về tiền bạc, các tỷ phú còn phải có một cuộc sống lứa đôi viên mãn.

Theo Biên tập viên cao cấp của Forbes, bà Luisa Kroll, số tỷ phủ chia sẻ cuộc sống giàu sang của mình với người bạn đời yêu thương là không nhiều - 175/1.210 người.

Trong khi đó, 36 tỷ phú chưa từng trao và nhận nhẫn cưới; 81 người đã ly dị, 6 người hiện đang sống ly thân và 52 người đang chịu cảnh đơn chiếc vì "một nửa" của họ đã về cõi vĩnh hằng.

Trong bảng xếp hạng của Forbes mới đây, doanh nhân người Mexico Carlos Slim tiếp tục ngôi vương trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes.

Trong năm qua, nhà tài phiệt 71 tuổi này, hiện nắm trong tay nhiều tập đoàn viễn thông và tài chính hàng đầu Mexico và Mỹ Latinh, đã thu về thêm 20,5 tỷ USD, nâng tổng giá trị tài sản lên tới 74 tỷ USD.

Đứng thứ hai trong danh sách này là nhà sáng lập tập đoàn phần mềm Microsoft Bill Gates với khối tài sản trị giá 56 tỷ USD.

Forbes nhận định tỷ phú Bill Gates đã có thể là người giàu nhất thế giới nếu ông không dành 28 tỷ USD cho quỹ từ thiện của mình.

Tiếp đó là nhà đầu tư người Mỹ Warren Buffet và nhà sáng lập thương hiệu nổi tiếng thế giới của Pháp LVMH Bernard Arnault với tổng giá trị tài sản lần lượt là 50 tỷ USD và 41 tỷ USD.

Trong năm qua, tài sản của các tỷ phú thế giới đã tăng 25% lên mức 4.500 tỷ USD./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Olympic 2032 tại Australia: tranh cãi dự án sân vận động hàng tỷ USD

Olympic 2032 tại Australia: tranh cãi dự án sân vận động hàng tỷ USD

08 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Kế hoạch xây dựng và cải tạo các sân vận động phục vụ Thế vận hội Olympic 2032 tại Australia đang vấp phải nhiều tranh cãi, khi chi phí đầu tư ngày càng phình to, làm dấy lên lo ngại về gánh nặng ngân sách cũng như tác động xã hội lâu dài. Dù còn nhiều năm chuẩn bị, bài toán sân vận động đã sớm trở thành điểm nóng trong các cuộc thảo luận chính sách tại bang Queensland.

Nestlé thu hồi sữa công thức tại hơn 25 quốc gia vì lo ngại an toàn

Nestlé thu hồi sữa công thức tại hơn 25 quốc gia vì lo ngại an toàn

08 Jan, 02:06 PM

Kinhtedothi - Tập đoàn thực phẩm đa quốc gia Nestlé đang triển khai đợt thu hồi nhiều dòng sữa công thức và sữa bột dành cho trẻ nhỏ tại hơn 25 quốc gia, sau khi phát hiện nguy cơ sản phẩm có thể nhiễm độc tố gây hại, làm dấy lên lo ngại về an toàn thực phẩm cho trẻ em.

Điểm tin 08/01: Thêm nhiều nước thu hồi sản phẩm sữa công thức của Nestle

Điểm tin 08/01: Thêm nhiều nước thu hồi sản phẩm sữa công thức của Nestle

08 Jan, 12:06 PM

Kinhtedothi - Thêm nhiều nước thu hồi sản phẩm sữa công thức của Nestle; Mỹ bắt giữ tàu chở dầu treo cờ Nga có liên hệ với Venezuela; Dự án sân vận động 2,3 tỷ USD cho Olympic 2032 gây tranh cãi tại Australia; Tổng thống Hàn Quốc đề nghị ông Tập giúp hòa giải với Triều Tiên; Ông Trump chỉ trích Na Uy không trao Nobel Hòa bình cho mình; Anh, Pháp và Ukraine thống nhất triển khai quân đội sau thỏa thuận hòa bình với Nga.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ