Sân bay Nội Bài tạm dừng một số đường băng

Khang Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothiu - Sân bay Nội Bài sẽ tạm đóng cửa một số đường băng từ 7 giờ sáng 18/2/2022.

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã ra văn bản chấp thuận tạm dừng khai thác đường cất hạ cánh 11L/29R, đường lăn S1 đầu 29R, đường lăn S2, S7 đoạn giữa đường CHC 11L/29R, đường CHC 11R/29L và hệ thống thiết bị đảm bảo hoạt động bay trong phạm vi cải tạo, nâng cấp giai đoạn 2 của dự án “Cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng HKQT Nội Bài” để thực hiện công tác kiểm tra tổng thể.

Thời gian tạm đóng cửa đường băng từ 7 giờ 00 ngày 18/2/2022 đến 6 giờ 59 ngày 23/2/2022 (giờ Hà Nội).

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Ban Quản lý Dự án  Thăng Long phối hợp với Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài lắp đặt biển báo, sơn kẻ tín hiệu các khu vực tạm ngừng khai thác theo quy định; phối hợp chặt chẽ với Cảng HKQT Nội Bài, Đài kiểm soát không lưu Nội Bài, Cảng vụ hàng không miền Bắc và Sư đoàn 371 trong quá trình thi công để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho hoạt động bay.

Đối với Cảng HKQT Nội Bài, Cục yêu cầu Cảng thống nhất với Ban Quản lý Dự án Thăng Long triển khai sơn kẻ tín hiệu, lắp đặt các biển báo cấm đối với các khu vực đóng cửa tạm ngừng khai thác theo đúng quy định; tạm ngừng khai thác thiết bị đảm bảo hoạt động bay theo nội dung chấp thuận và thông báo các nội dung nêu trên cho các hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị liên quan tại Cảng HKQT Nội Bài biết để phối hợp trong công tác khai thác đảm bảo an toàn.

Cảng HKQT Nội Bài chủ trì, phối hợp với Ban QLDA Thăng Long, Công ty Quản lý bay miền Bắc và Cảng vụ hàng không miền Bắc kiểm tra các điều kiện đảm bảo an ninh, an toàn trước khi tạm ngừng khai thác hoặc đưa vào khai thác trở lại các hạng mục kết cấu hạ tầng, đài, trạm, thiết bị; tăng cường kiểm tra, giám sát, duy trì các điều kiện đảm bảo an ninh, an toàn hàng không. Đồng thời phối hợp với Tổng Công ty Quản lý bay để thực hiện thông báo tin tức hàng không theo quy định.

 

Liên quan đến việc nhiều chuyến bay không hạ cánh được ở Nội Bài đêm 17/2, đại diện lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài cho biết, từ 4 giờ 25 sáng nay (18/2), thời tiết đã tốt lên, sân bay này đã có thể tiếp thu tàu và khai thác bình thường.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần