Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sản phụ Romani nặng 240 kg sinh con

KTĐT - Florin Costandache, người tham gia ca mổ cho biết: "Ca đỡ đẻ thực sự là một thách thức lớn vì bệnh nhân cần một liều thuốc gây mê gấp 4 lần một người bình thường".

KTĐT - Florin Costandache, người tham gia ca mổ cho biết: "Ca đỡ đẻ thực sự là một thách thức lớn vì bệnh nhân cần một liều thuốc gây mê gấp 4 lần một người bình thường".

Victoria Lacatus, một phụ nữ 25 tuổi, ở Romani, nặng gần hai tạ rưỡi, đã sinh hạ một bé gái cân được 3 kg. Theo các chuyên gia, đây là một ca sinh hiếm gặp và nhiều rủi ro.

Bé gái khỏe mạnh, chào đời bằng phương pháp mổ đẻ, theo Bogdan Popescu, phát ngôn viên của Bệnh viện Cấp cứu Đại học Bucharest, nơi chuyên điều trị cho các bệnh nhân béo phì cho biết trên trang Huffingtonpost.

Theo các bác sĩ, ca sinh này rất hiếm vì bà mẹ có cân nặng quá cỡ nhưng chiều cao lại khiêm tốn: 1,6 m. Ngoài ra, người mẹ có nguy cơ bị chứng máu vón cục, tiểu đường, đẻ non và nhiễm trùng. Các bác sĩ phải theo dõi rất cẩn thận vì sản phụ còn có vấn đề về tuyến giáp và bị bệnh béo phì.

Tuy vậy, người mẹ nói: "Tôi muốn sinh em bé dù phải đánh đổi bất cứ thứ gì".

Florin Costandache, người tham gia ca mổ cho biết: "Ca đỡ đẻ thực sự là một thách thức lớn vì bệnh nhân cần một liều thuốc gây mê gấp 4 lần một người bình thường".

Tại bệnh viện thuộc Đại học Bucharest, đã có ít nhất 10 phụ nữ béo phì từng sinh con, tuy nhiên họ thường chỉ nặng dưới 160 kg. Trường hợp của chị Victoria được coi là người phụ nữ nặng nhất tại Romani sinh con.

Vào tháng 8/2008, Leanne Salt, một phụ nữ Anh nặng 255 kg đã sinh ba.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
ECB chưa thay đổi chính sách dù lạm phát khu vực euro giảm

ECB chưa thay đổi chính sách dù lạm phát khu vực euro giảm

06 Feb, 07:20 AM

Kinhtedothi - Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định giữ nguyên các mức lãi suất chủ chốt, bất chấp lạm phát khu vực đồng euro giảm xuống dưới mục tiêu. Cơ quan này cho rằng xu hướng hiện nay chưa đủ để làm thay đổi định hướng chính sách, trong bối cảnh môi trường kinh tế và địa chính trị toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Những vấn đề then chốt chia rẽ Mỹ và Iran trong đàm phán hạt nhân

Những vấn đề then chốt chia rẽ Mỹ và Iran trong đàm phán hạt nhân

06 Feb, 06:29 AM

Kinhtedothi - Mỹ và Iran dự kiến tiến hành các cuộc đàm phán quan trọng tại Oman trong bối cảnh căng thẳng khu vực Trung Đông vẫn ở mức cao, sau nhiều năm xung đột và đối đầu gián tiếp. Tuy nhiên, khoảng cách lập trường giữa hai bên tiếp tục đặt ra thách thức lớn đối với triển vọng đạt được tiến triển thực chất.

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

05 Feb, 12:30 PM

Kinhtedothi - Ngành hàng xa xỉ toàn cầu bước vào năm 2026 với kỳ vọng phục hồi rõ rệt, trong đó sức mua của nhóm khách hàng giàu có tại Mỹ được xem là động lực quan trọng giúp toàn ngành lấy lại đà tăng trưởng sau một năm đầy biến động.

Điểm tin 05/02: Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn

Điểm tin 05/02: Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn

05 Feb, 12:09 PM

Kinhtedothi - Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn; Israel nêu 4 yêu cầu với Tehran trước đàm phán Mỹ - Iran; Nga phản đối kế hoạch NATO triển khai lực lượng tại Ukraine sau ngừng bắn; Ông Trump điện đàm với ông Tập; Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới có 800 tỷ USD...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ