Sạt lở trên cao tốc La Sơn - Túy Loan, các phương tiện lưu thông theo Quốc lộ 1
Sáng 27/10, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trong 2 ngày (25-26/10) đã làm đất đá sạt lở tại Km12 trên tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan, đoạn qua địa bàn thành phố Huế.
Nước từ trên cao đổ xuống xô một lượng lớn bùn đất tràn xuống đường, khiến các phương tiện lưu thông qua đây không an toàn. Tại khu vực này, chiếc xe con biển kiểm soát 30K-281.64 khi lưu thông qua đã gặp nạn làm xe bị móp méo biến dạng, vỡ kính chắn gió, bung các túi khí.
Tại Km14 đường cao tốc La Sơn - Túy Loan, nước và bùn đất đang chảy tràn trên mặt đường, rất nguy hiểm.
Để đảm bảo an toàn, lực lượng Cảnh sát giao thông trên tuyến đã tiến hành phân luồng từ tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, tổ chức cho các phương tiện ra tại nút giao Phú Lộc để đi về Quốc lộ 1, không vào cao tốc La Sơn – Túy Loan. Ở phía đầu Đà Nẵng, Cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng cho xe đi đường hầm Hải Vân, không vào đường La Sơn – Túy Loan.
Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân chú ý lựa chọn lộ trình phù hợp và an toàn hơn, tuân thủ việc điều tiết của lực lượng chức năng.
Sáng 27/10, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết đã cử lực lượng đến kiểm tra thực tế, có phương án xử lý nước lũ tràn qua cao tốc La Sơn - Hòa Liên, đoạn Km14 thuộc TP Huế, gây nguy hiểm cho các phương tiện qua lại.
Thông tin ban đầu, sáng sớm cùng ngày, nước lũ cuốn theo bùn đất tràn ngang qua cao tốc La Sơn - Hòa Liên.
Cao tốc La Sơn - Hòa Liên đoạn qua địa phận TP Huế bị sạt lở, lực lượng chức năng đang chốt chặn, xử lý.
Hình ảnh ghi nhận tại hiện trường cho thấy nước lũ đục ngầu, cuồn cuộn chảy xiết, cuốn theo bùn đất, cắt ngang qua mặt đường cao tốc. Một số rào chắn bê tông ven đường cũng bị làm xô lệch.
Khi nước lũ tràn qua, một xe đầu kéo đã phải dừng khẩn cấp, đậu cách xa khu vực nước chảy để đảm bảo an toàn.
Cao tốc La Sơn - Hòa Liên đoạn qua địa phận TP Huế bị sạt lở, lực lượng chức năng đang chốt chặn, xử lý.
Trong khi đó, cũng trên cao tốc La Sơn - Hòa Liên, đoạn Km12 thuộc TP Huế, đất đá sạt lở tràn xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông.
Hiện, lực lượng chức năng đã rào chắn, cắm biển chốt chặn, cảnh báo.

Đà Nẵng: sạt lở nghiêm trọng, nhiều xã cho học sinh nghỉ học
Kinhtedothi - Mưa lớn liên tục khiến nhiều khu vực trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ngập sâu, thậm chí sạt lở nghiêm trọng. Một số xã như Phước Trà, Hiệp Đức đã cho học sinh nghỉ học để tránh mưa lũ.

Đà Nẵng tiếp tục mưa lớn, cảnh báo nguy cơ sạt lở và ngập úng nghiêm trọng
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ Đài Khí tượng Thủy văn Trung Bộ, đợt mưa lớn kéo dài tại Đà Nẵng và các khu vực lân cận vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, cường độ mưa duy trì ở mức cao và chưa có dấu hiệu kết thúc.

Quảng Ngãi: mưa lớn gây ngập và sạt lở nhiều nơi
Kinhtedothi - Mưa lớn đã làm ngập các tuyến đường ở khu vực phía Đông Quảng Ngãi, trong khi đó, tại các xã phía Tây lại xảy ra nhiều điểm sạt lở, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân.






