Siêu bão Tây Bắc Mỹ khiến hai người thiệt mạng, nửa triệu người ảnh hưởng

Theo các nhà dự báo, gió mạnh dự kiến sẽ giảm dần vào trưa ngày 21/11, nhưng cơn bão đang di chuyển xuống bang California và có khả năng gây ra lượng mưa lớn vào cuối tuần.
Tại Lynnwood, phía Bắc Seattle, một người phụ nữ đã thiệt mạng hôm thứ Ba (19/11) khi một cây đổ xuống khu lều tạm trú của người vô gia cư, theo thông tin từ các quan chức địa phương. Gần Seattle, một người phụ nữ khác cũng thiệt mạng khi cây đổ vào ngôi nhà của cô tại Bellevue. Ngoài ra, hai người bị thương khi một cây đổ trúng xe của họ ở Maple Valley, phía Đông Nam Seattle.
Cơn bão, với sức gió tương đương bão nhiệt đới lên đến 80 km/giờ và giật khoảng 110 km/giờ, đã làm đổ cây cối và đường dây điện trong đêm. Hơn 530.000 căn nhà và hộ kinh doanh tại bang Washington,và phía Bắc California đã bị mất điện, giảm từ mức hơn, theo trang Poweroutage.us.
Tại Canada, hệ thống điện ở tỉnh British Columbia ven Thái Bình Dương cũng bị hư hại nặng nề, khiến khoảng 225.000 khách hàng bị mất điện vào đêm thứ Ba (19/11), theo nhà cung cấp điện BC Hydro. Đến sáng thứ Tư, khoảng 100.000 khách hàng, chủ yếu ở đảo Vancouver, vẫn chưa được khôi phục điện.
Dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ khu vực Snohomish ở miền Tây Washington đã khuyến cáo người dân ở trong nhà, do cây cối và đường dây điện bị đổ trên nhiều khu cực. “Cây đang đổ khắp thành phố và đè lên nhà cửa,” sở cứu hỏa Bellevue cảnh báo trên mạng xã hội. “Nếu có thể, hãy xuống tầng thấp nhất và tránh xa cửa sổ. Đừng ra ngoài trừ khi thực sự cần thiết.”
Các trường học trên khắp miền Tây Washington đã hủy hoặc hoãn lịch học vào thứ Tư (20/11).
“Cơn bão chỉ mới bắt đầu,” nhà khí tượng học Rich Otto từ Trung tâm Dự báo Thời tiết Quốc gia tại Maryland cho biết. “Lượng mưa chỉ khoảng 5-7,6 cm tại Tây Nam Oregon và phía Bắc California.”

Siêu bão Milton gây ra thiệt hại 175 tỷ USD cho Florida
Kinhtedothi - Florida đang phải đối mặt với cơn ác mộng khi siêu bão Milton – được dự báo là một trong những thảm họa thế kỷ chuẩn bị đổ bộ.

Sức công phá của siêu bão Milton mạnh nhất 100 năm qua
Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định, bão Milton có thể là một trong những cơn bão tồi tệ nhất tấn công Florida trong 100 năm qua.

Bão Helene vừa dứt, Mỹ lại hứng “bão tin giả”
Kinhtedothi - Hàng loạt thuyết âm mưu và thông tin sai lệch đang gây ảnh hưởng đến những nỗ lực cứu trợ sau khi bão Helene càn quét ở miền Đông Nam nước Mỹ.