Thái Lan đã tăng thêm quân tại khu vực biên giới

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nguồn tin báo chí Campuchia ngày 1/1 cho biết quân đội Thái Lan đã tăng quân tại khu vực biên giới ở huyện Svay Chek thuộc tỉnh Sa Keo, đối diện với huyện O' Chrou thuộc tỉnh Bantey Meanchey

KTĐT - Nguồn tin báo chí Campuchia ngày 1/1 cho biết quân đội Thái Lan đã tăng quân tại khu vực biên giới ở huyện Svay Chek thuộc tỉnh Sa Keo, đối diện với huyện O' Chrou thuộc tỉnh Bantey Meanchey, nơi 7 công dân Thái Lan, trong đó có một nghị sỹ, vừa bị bắt giữ vì tội xâm phạm trái phép lãnh thổ Campuchia.

Cảnh sát trưởng tỉnh Bantey Meanchey, ông Hun Hean xác nhận có việc gia tăng quân đội Thái Lan, đồng thời cho biết vài chục người "áo vàng" thuộc Liên minh nhân dân vì dân chủ (PAD) ở Thái Lan đã có mặt tại khu vực này.

Tướng Srey Dek, Sư trưởng Sư đoàn 3 Quân đội Campuchia đóng tại khu vực đền Preah Vihear, cho biết tình hình tại khu vực biên giới nói trên vẫn bình thường và ông không thấy có sự di chuyển quân bất thường nào bên phía Thái Lan.

Phía Thái Lan giải thích rằng việc họ triển khai thêm quân là nhằm ngăn chặn những người "áo vàng" kéo tới khu vực này để phản đối việc Campuchia bắt giữ 7 công dân Thái Lan, chứ không nhằm gây căng thẳng trên khu vực biên giới chung.

Sáng 1/1, hàng trăm thành viên thuộc phe “áo vàng” đã tổ chức biểu tình trước Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok, đòi chính phủ can thiệp buộc Campuchia thả ngay những người Thái đang bị Campuchia bắt giữ.

Ngoài một nghị sỹ của đảng Dân chủ cầm quyền, 6 người khác bị bắt giữ sáng 29/12 gồm thủ lĩnh PAD Veera Somkwamkid và 5 thành viên khác của phong trào này./.