Tiêu tốn 4 tỷ USD vì thảm họa tràn dầu

Chia sẻ

KTĐT - Theo thống kê công bố hôm 19/7 của BP, hãng đã tiêu tốn gần 4 tỷ USD, trong đó có 207 triệu USD đền bù cho các cá nhân.

KTĐT - Theo thống kê công bố hôm 19/7 của BP, hãng đã tiêu tốn gần 4 tỷ USD, trong đó có 207 triệu USD đền bù cho các cá nhân.

Hãng dầu khí Anh quốc cho biết thiệt hại tài chính với tập đoàn có thể không dừng lại ở con số này, khi mà
thảm họa tràn dầu ở vịnh Mexico vẫn chưa giải quyết triệt để.

Nhiều bãi biển vẫn chưa hoạt động trở lại sau sự cố tràn dầu vịnh Mexico. Ảnh: AFP
Nhiều bãi biển vẫn chưa hoạt động trở lại sau sự cố tràn dầu vịnh Mexico. Ảnh: AFP

Một giàn khoan của BP ở ngoài khơi bang Lousiana phát nổ hôm 20/4, gây ra vụ tràn dầu tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ. 11 công nhân đã thiệt mạng vì sự cố này.

Cuối tuần qua, BP đã dùng nắp gá tạm thời để bít chỗ rò rỉ dầu, tuy nhiên việc khắc phục ô nhiễm dầu loang trên các bãi biển vẫn chưa kết thúc. Theo thống kê công bố hôm 19/7 của BP, hãng đã tiêu tốn gần 4 tỷ USD, trong đó có 207 triệu USD đền bù cho các cá nhân. AP cho biết khoảng 116.000 đơn khiếu nại đã được gửi đi, nhưng hãng mới đền bù cho 67.500 trường hợp.

Ngoài ra, BP còn phải trang trải cho các chi phí hút dầu loang, viện trợ cho các bang trong vịnh, chi phí cho chính phủ... Hãng cho biết, 4 tỷ USD có thể chưa phải là con số cuối cùng.

Các cơ quan của Quốc hội Mỹ đang xem xét một dự luật trừng phạt những doanh nghiệp hủy hoại môi trường và nếu chiếu theo quy định này, BP có thể bị cấm khai thác ngoài khơi Mỹ trong vòng 7 năm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần