Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Congo bị tấn công trong một âm mưu đảo chính

KTĐT - Các phần tử có vũ trang hôm qua đã tấn công tư dinh của Tổng thống Congo Joseph Kabila trong một vụ việc dường như là âm mưu đảo chính nhằm vào nhà lãnh đạo quốc gia Trung Phi này.

KTĐT - Các phần tử có vũ trang hôm qua đã tấn công tư dinh của Tổng thống Congo Joseph Kabila trong một vụ việc dường như là âm mưu đảo chính nhằm vào nhà lãnh đạo quốc gia Trung Phi này.

Các quan chức Congo đã xác nhận vụ tấn công vào tư dinh của Tổng thống trong khu Gombe - vụ việc đã châm ngòi cho cuộc đụng độ ở thủ đô Kinshasa khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Tuy nhiên, các quan chức này khẳng định Tổng thống Kabila vẫn bình yên vô sự.

Trả lời phỏng vấn báo giới, người phát ngôn chính phủ, ông Lambert Mende cho biết khoảng 50 kẻ có vũ trang đã tấn công tư dinh của tổng thống. Những người này được trang bị với các loại vũ khí nặng và nhẹ và cả dao.

Lính gác đã chặn những kẻ tấn công tại rào cản và hạ sát 7 người trong số này trong lúc bắt giữ những kẻ tấn công khác.

Một lính gác đã bị thương nặng trong vụ giao tranh kéo dài khoảng 20 phút.

Theo người phát ngôn, các cuộc điều tra đang được tiến hành để xem liệu vụ tấn công có phải là một mưu toan đảo chính hay không, hay là một vụ khủng bố hoặc một âm mưu gì khác nữa. Hiện chưa rõ tung tích của những kẻ tấn công.

Giữa lúc có những đồn đoán về một âm mưu đảo chính, lực lượng an ninh và cảnh sát Congo đã được triển khai khắp thủ đô nước này.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gặp gỡ sáng kiến xanh của thanh niên tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Gặp gỡ sáng kiến xanh của thanh niên tại Trường Đại học Lâm nghiệp

19 Nov, 11:39 AM

Kinhtedothi - Tọa đàm Thanh niên về Tài chính Khí hậu diễn ra tại Trường Đại học Lâm nghiệp trong hai ngày 17 và 18/11, thu hút hơn 150 bạn trẻ trong nước và quốc tế đến chia sẻ các sáng kiến xanh. Sự kiện do ActionAid Việt Nam và Quỹ AFV phối hợp tổ chức, tạo diễn đàn để giới trẻ giới thiệu những công nghệ mới và các mô hình cộng đồng đang được triển khai.

Điểm tin 19/11: Nga điều quân tiến vào pháo đài Pokrovsk, Ukraine phản công phá vòng vây

Điểm tin 19/11: Nga điều quân tiến vào pháo đài Pokrovsk, Ukraine phản công phá vòng vây

19 Nov, 11:19 AM

Kinhtedothi- Nga điều quân tiến vào pháo đài Pokrovsk, Ukraine phản công phá vòng vây; Ông Trump nổi giận, dọa rút giấy phép đài truyền hình gần 80 năm tuổi của Mỹ; Quốc hội Mỹ duyệt dự luật công khai hồ sơ Epstein; Thiếu thợ, Canada khuyến khích người trẻ học nghề; Tổng thống Ukraine tuyên bố làm mọi cách để chấm dứt xung đột

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ