Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Toyota quyết định ngừng bán Camry

KTĐT - Toyota cho biết, chân ga ở các mẫu xe trên trong những trường hợp hãn hữu có thể bị dính hoặc nhả chậm, khiến xe tăng tốc đột ngột ngoài tầm kiểm soát của người lái.

KTĐT - Toyota cho biết, chân ga ở các mẫu xe trên trong những trường hợp hãn hữu có thể bị dính hoặc nhả chậm, khiến xe tăng tốc đột ngột ngoài tầm kiểm soát của người lái.

Toyota vừa quyết định ngừng bán tại Mỹ một số mẫu xe thông dụng, bao gồm cả Camry, hiệu xe bán chạy nhất trên thị trường này, để sửa chữa sự cố kẹt chân gas.

Theo Toyota, hãng sẽ dừng bán 8 mẫu xe con và xe tải, bao gồm: RAV4 (2009-2010), Corolla (2009-2010), Camry (2007-2010), Matrix (2009-2010), Avalon (2005-2010), Highlander 2010, Tundra (2007-2010) và Sequoria (2008-2010).

Quyết định này được đại gia xe hơi Nhật Bản đưa ra sau việc thu hồi 2,3 triệu mẫu xe cùng loại hồi tuần trước.

Hôm 21/1, Toyota đã thông báo thu hồi 2,3 triệu xe để chỉnh sửa chân ga, vụ việc mới nhất trong một loạt các vụ thu hồi xe của nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới này.

Toyota cho biết, chân ga ở các mẫu xe trên trong những trường hợp hãn hữu có thể bị dính hoặc nhả chậm, khiến xe tăng tốc đột ngột ngoài tầm kiểm soát của người lái.

Ngoài vụ thu hồi 4,2 triệu xe do nguy cơ thảm sàn chẹt vào chân ga tại Mỹ, hồi tháng 8 năm ngoái, Toyota đã phải thu hồi 690.000 xe tại Trung Quốc do lỗi công tắc cửa sổ điện.

Aaron Bragman, một nhà phân tích thuộc hãng tư vấn IHS Global Insight ở Troy (Michigan) cho rằng, quyết định ngừng bán này có thể sẽ làm ảnh hưởng tới danh tiếng của Toyota.

Tháng 12/2009, Toyota đã bán được hơn 34.000 chiếc Camry, đưa chiếc sedan này trở thành mẫu xe bán chạy nhất ở Mỹ. Doanh số các mẫu Corolla và Matrix tổng cộng là 34.220 chiếc.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 19/11: Nga điều quân tiến vào pháo đài Pokrovsk, Ukraine phản công phá vòng vây

Điểm tin 19/11: Nga điều quân tiến vào pháo đài Pokrovsk, Ukraine phản công phá vòng vây

19 Nov, 11:19 AM

Kinhtedothi- Nga điều quân tiến vào pháo đài Pokrovsk, Ukraine phản công phá vòng vây; Ông Trump nổi giận, dọa rút giấy phép đài truyền hình gần 80 năm tuổi của Mỹ; Quốc hội Mỹ duyệt dự luật công khai hồ sơ Epstein; Thiếu thợ, Canada khuyến khích người trẻ học nghề; Tổng thống Ukraine tuyên bố làm mọi cách để chấm dứt xung đột

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ