Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trại diệt chủng của Đức quốc xã hút khách du lịch

KTĐT - Auschwitz-Birkenau là trại tập trung và hủy diệt lớn nhất của Châu Âu, do Đức Quốc Xã xây dựng tại Ba Lan trong khoảng những năm 1940-1945.

KTĐT - Auschwitz-Birkenau là trại tập trung và hủy diệt lớn nhất của Châu Âu, do Đức Quốc Xã xây dựng tại Ba Lan trong khoảng những năm 1940-1945.

Theo thống kê của bảo tàng Auschwitz-Birkenau, đồng thời là trại tập trung khét tiếng của Đức Quốc Xã trong Thế chiến II, lượng khách du lịch tới đây tham quan đã tăng từ 1,3 triệu người trong năm 2009 lên con số 1,38 triệu lượt vào năm 2010 - mức kỷ lục trong vòng 60 năm qua của bảo tàng này.

Auschwitz-Birkenau là trại tập trung và hủy diệt lớn nhất của Châu Âu, do Đức Quốc Xã xây dựng tại Ba Lan trong khoảng những năm 1940-1945. Đó là nơi chứng kiến cái chết của hơn 1,1 triệu người, chủ yếu là người Do Thái, Di gan và những tù nhân Xôviết…

Năm ngoái, nơi từng được coi là dấu tích khủng khiếp về nạn tàn sát của Đức Quốc Xã đã đón hơn nửa triệu người dân Ba Lan tới tham quan.

Du khách từ các nước Châu Âu khác như Anh, Italy, Đức, Pháp, Slovakia, Cộng hòa Séc, Na Uy… cũng bị nơi này thu hút không kém.

Đa phần, khách du lịch là những người trẻ tuổi như học sinh hoặc sinh viên đại học. Họ đã được phục vụ và hướng dẫn rất tận tình bởi các hướng dẫn viên chuyên nghiệp của bảo tàng./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 15/01: Ông Trump phát tín hiệu cứng rắn về Greenland, châu Âu đồng loạt cảnh báo

Điểm tin 15/01: Ông Trump phát tín hiệu cứng rắn về Greenland, châu Âu đồng loạt cảnh báo

15 Jan, 03:12 PM

Kinhtedothi - Ông Trump phát tín hiệu cứng rắn về Greenland, châu Âu đồng loạt cảnh báo; Tuyên bố sau cùng của ông Yoon Suk-yeol trước đề nghị án tử hình; Nga cáo buộc Ukraine tập kích tàu dầu Hy Lạp; Mỹ tạm dừng xử lý visa với 75 nước; Ông Trump có 'cuộc điện đàm dài' với Tổng thống lâm thời Venezuela; Chính phủ Pháp vượt qua các cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Ông Trump để ngỏ số phận Chủ tịch Fed giữa làn sóng tranh cãi

Ông Trump để ngỏ số phận Chủ tịch Fed giữa làn sóng tranh cãi

15 Jan, 08:58 AM

Kinhtedothi - Phát biểu mới nhất của Tổng thống Mỹ cho thấy Nhà Trắng đang thận trọng theo dõi diễn biến cuộc điều tra đối với Chủ tịch Fed, trong khi áp lực quanh vấn đề lãi suất và tính độc lập của ngân hàng trung ương tiếp tục gia tăng.

Mỹ bất ngờ “đóng băng” visa nhập cư từ 75 quốc gia

Mỹ bất ngờ “đóng băng” visa nhập cư từ 75 quốc gia

15 Jan, 08:20 AM

Kinhtedothi - Quyết định tạm dừng xử lý hồ sơ nhập cư từ 75 quốc gia cho thấy chính quyền ông Trump đang đẩy mạnh rà soát tài chính và an ninh, trong bối cảnh chính sách nhập cư tiếp tục là tâm điểm tranh luận tại Mỹ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ