Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triển vọng tăng trưởng kinh tế sáng sủa

KTĐT - Chính phủ Nga tiếp tục triển khai các biện pháp kích thích kinh tế trong quí 4 năm 2010.

KTĐT - Chính phủ Nga tiếp tục triển khai các biện pháp kích thích kinh tế trong quí 4 năm 2010, trong đó chú trọng các ngành công nghiệp không gắn với khai thác và chế biến dầu mỏ, cũng như tăng trưởng khu vực ngân hàng.

Trả lời phỏng vấn của đài Tiếng nói nước Nga mới đây, nhiều chuyên gia kinh tế đều khẳng định rằng nhận định "Nga là một trong những nền kinh tế có triển vọng nhất thế giới vào thời điểm hiện tại" của Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD) là hoàn toàn có cơ sở.

Theo các chuyên gia, hiện có nhiều yếu tố tích cực giúp nền kinh tế Nga lấy lại đà tăng trưởng như giá dầu ở mức tương đối cao và các giải pháp chống khủng hoảng của chính phủ đã phát huy hiệu quả.

Chính phủ Nga tiếp tục triển khai các biện pháp kích thích kinh tế trong quí 4 năm 2010, trong đó chú trọng các ngành công nghiệp không gắn với khai thác và chế biến dầu mỏ, cũng như tăng trưởng khu vực ngân hàng.

Ông Pavel Medvedev, ủy viên Uỷ ban thị trường tài chính Duma quốc gia (Hạ viện) Nga cho rằng "các biện pháp trợ giúp từ chính phủ cho các ngân hàng sẽ giúp khu vực này đầu tư mạnh vào nền kinh tế thực và thúc đẩy gia tăng mức tăng trưởng kinh tế."

Bên cạnh đó, Nga còn có lợi thế hơn so với phần lớn các nền kinh tế hàng đầu thế giới khác là tỷ lệ thất nghiệp ở nước này khá thấp.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng Chính phủ Nga cần phải hành động quyết liệt chống nạn tham nhũng và làm giảm mức độ độc quyền kinh tế, hai yếu tố đang kìm hãm đà tăng trưởng kinh tế của nước này./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ukraine tái cấu trúc nợ chuẩn bị cho hòa bình?

Ukraine tái cấu trúc nợ chuẩn bị cho hòa bình?

02 Dec, 11:00 AM

Kinhtedothi - Ukraine đã bắt đầu tái cơ cấu khoản nợ trị giá 2,6 tỷ USD gắn với GDP - phần quan trọng trong nỗ lực tài chính phục vụ chiến tranh và đe dọa tiêu tốn hàng tỷ USD trong nỗ lực tái thiết hậu chiến của Kiev.

Điểm tin 2/12: Nga tuyên bố kiểm soát thành trì Ukraine, Tổng thống Putin ra chỉ đạo mới

Điểm tin 2/12: Nga tuyên bố kiểm soát thành trì Ukraine, Tổng thống Putin ra chỉ đạo mới

02 Dec, 10:30 AM

Kinhtedothi - Nga tuyên bố kiểm soát thành trì Ukraine, Tổng thống Putin ra chỉ đạo mới; Ông Trump triệu tập cuộc họp về Venezuela; Hơn 1.100 người chết vì lũ lụt ở 4 nước châu Á; Thách thức bủa vây Tổng thống Zelensky; Israel triển khai hệ thống laser phòng không 'Tia sắt' vào cuối năm 2025; Xuất hiện đàn thủy quái 249 triệu tuổi đảo lộn lịch sử tiến hóa

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ