Trung Quốc: Cháy lớn tại trung tâm mua sắm tỉnh Cát Lâm

Chia sẻ

KTĐT - Vụ cháy xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng (giờ địa phương), song đến tận chiều tối luồng khói đen phát ra từ đống đổ nát vẫn chưa dứt.

KTĐT - Vụ cháy xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng (giờ địa phương), song đến tận chiều tối luồng khói đen phát ra từ đống đổ nát vẫn chưa dứt.

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác đang phải cấp cứu trong bệnh viện và hơn 90 người khác đã phải sơ tán, sau vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 5/11, tại một khu trung tâm mua sắm ở tỉnh Cát Lâm thuộc vùng Đông Bắc Trung Quốc.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng (giờ địa phương), song đến tận chiều tối luồng khói đen phát ra từ đống đổ nát vẫn chưa dứt.

Các nhân viên cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm các thi thể dưới đống đổ nát bởi không có thông tin chính xác về số người ở bên trong khu thương mại này khi xảy ra cháy.

Giới chức địa phương cho biết đã mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Tổng phụ trách khu mua sắm trên đã bị cảnh sát tạm giam để thẩm vấn.

Tại Philippines, ngày 6/11 cũng xảy ra vụ cháy lớn tại một cơ sở kinh doanh ở vùng Puerto, ngoại ô thành phố Oro thuộc tỉnh Mindanao, làm ba người thiệt mạng và năm người mất tích.

Trưởng đội cứu hỏa thành phố, ông Benigno Amomonpon cho biết đám cháy xảy ra vào lúc 2 giờ sáng (giờ địa phương), thiêu rụi tầng một và làm sập tầng hai một cở sở kinh doanh của công ty Buôn bán Lương thực SP.

Theo ông, khi đám xảy ra, hơn chục công nhân đang làm việc trong tòa nhà này. Đến 7 giờ sáng, thi thể của ba công nhân đã được tìm thấy. Năm người đã nhảy qua cửa sổ và thoát nạn.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần