Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trung Quốc chi 1 tỉ USD chống hạn

KTĐT - Theo đó, chính phủ sẽ chi ít nhất 6,7 tỉ nhân dân tệ (1,02 tỉ USD) để dẫn nước tới những vùng bị hạn, xây giếng và hệ thống tưới tiêu khẩn cấp cùng nhiều biện pháp cấp thiết khác hỗ trợ cho hoạt động sản xuất lúa gạo và lúa mì.

KTĐT - Theo đó, chính phủ sẽ chi ít nhất 6,7 tỉ nhân dân tệ (1,02 tỉ USD) để dẫn nước tới những vùng bị hạn, xây giếng và hệ thống tưới tiêu khẩn cấp cùng nhiều biện pháp cấp thiết khác hỗ trợ cho hoạt động sản xuất lúa gạo và lúa mì.

Tân hoa xã ngày 10-2 đưa tin chính phủ Trung Quốc vừa quyết định chi 1 tỉ USD để đối phó với hạn hán đang diễn ra nghiêm trọng ở miền bắc, làm giá lúa mì trong nước tăng vọt và khiến Tổ chức Lương nông Liên Hiệp Quốc lo ngại có thể đẩy giá lương thực thế giới tăng cao.

Theo đó, chính phủ sẽ chi ít nhất 6,7 tỉ nhân dân tệ (1,02 tỉ USD) để dẫn nước tới những vùng bị hạn, xây giếng và hệ thống tưới tiêu khẩn cấp cùng nhiều biện pháp cấp thiết khác hỗ trợ cho hoạt động sản xuất lúa gạo và lúa mì.

China Daily đưa tin chính phủ cũng quyết định thu mua với giá cao hơn cho những người trồng lúa và lúa mì để bù đắp thiệt hại do hạn hán gây ra cho họ.

Theo các con số báo cáo chính thức, ngoài gần 8 triệu hecta lúa mì, khoảng 2,57 triệu người dân và 2,79 triệu gia súc gia cầm đang bị ảnh hưởng do thiếu nước.

Chính phủ cảnh báo tình hình có thể còn tồi tệ hơn khi lượng mưa ở miền bắc được dự báo sẽ tiếp tục thấp hơn mức bình thường và nhiều con sông lớn sẽ tiếp tục bị khô cạn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 26/12: Nga sẵn sàng ký cam kết không tấn công NATO

Điểm tin 26/12: Nga sẵn sàng ký cam kết không tấn công NATO

26 Dec, 12:13 PM

Kinhtedothi - Nga sẵn sàng ký cam kết không tấn công NATO; Giáo Hoàng Leo XIV kêu gọi “hòa bình và đối thoại” trong thông điệp Giáng Sinh; Australia công bố trao huân chương dũng cảm cho các anh hùng trong vụ xả súng tại Bondi Beach; Mỹ không kích các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Nigeria; Nhân vật đối lập lớn nhất Bangladesh về nước sau 17 năm lưu vong;..

Giáng sinh trầm lắng tại Bondi sau vụ xả súng gây chấn động Australia

Giáng sinh trầm lắng tại Bondi sau vụ xả súng gây chấn động Australia

26 Dec, 07:10 AM

Kinhtedothi - Không khí Giáng sinh tại bãi biển Bondi, biểu tượng du lịch của thành phố Sydney, trở nên trầm lắng khi cộng đồng địa phương và du khách vẫn chưa nguôi bàng hoàng trước vụ xả súng khiến 15 người thiệt mạng trong một lễ hội Hanukkah của người Do Thái diễn ra hơn một tuần trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ