Trung Quốc: Kẻ sát nhân thành triệu phú sau 10 năm chạy trốn

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 19/10, 5 cảnh sát đội chuyên án cảnh sát mỏ dầu Trung Nguyên đã tới Sơn Tây nhưng phải tới chiều ngày 25 tháng 10 mới tóm được hắn.

KTĐT - Ngày 19/10, 5 cảnh sát đội chuyên án cảnh sát mỏ dầu Trung Nguyên đã tới Sơn Tây nhưng phải tới chiều ngày 25 tháng 10 mới tóm được hắn.

Một nông dân Trung Quốc đã trốn chạy sau khi giết người, 10 năm sau hắn trở thành triệu phú và bị bắt khi tìm cách trở về quê nhà.

Đêm ngày 21/12/2000, anh Đặng, công nhân mỏ dầu Trung Nguyên, đã cãi nhau với Từ Tuấn – một nông dân ở thôn Cố Đôi, xã Lương Trang huyện Bộc Dương (Trung Quốc).
 
Sau đó, Từ Tuấn đã gọi 3 người bạn tới để đánh anh Đặng, kết quả là anh Đặng đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi sự việc xảy ra, công an mỏ dầu Trung Nguyên đã lập tức vây bắt 4 đối tượng gây án mạng, 3 hung thủ đã lần lượt sa lưới, chỉ có kẻ chủ mưu là Từ Tuấn chạy thoát. Toà án đã kết tội 1 tên tử hình, hai tên khác bị phạt 15 năm tù giam.
 
10 năm sau, cảnh sát vẫn không từ bỏ việc truy bắt Từ Tuấn nhưng dường như hắn ta vẫn vô âm bặt tín. Trong một lần đi tuần tra, cảnh sát mỏ dầu Trung Nguyên đã phát hiện ra Từ Tuấn đã lẻn về thăm quê một lần vào dịp Tết. Qua điều tra cụ thể, cảnh sát biết được rằng Từ Tuấn đang trốn ở xã Đông, huyện Vấn Hỷ, thành phố Vận Thành, Sơn Tây (Trung Quốc).
 
Ngày 19/10, 5 cảnh sát đội chuyên án cảnh sát mỏ dầu Trung Nguyên đã tới Sơn Tây nhưng phải tới chiều ngày 25 tháng 10 mới tóm được hắn.
 
Từ Tuấn cho hay, hắn cũng rất ân hận về việc đánh chết anh Đặng. Hắn đã chạy tới Tây Sơn và lấy tên là Lý Văn Khởi và làm thuê trong một công ty sắt thép. Mặc dù mỗi tháng chỉ được 300 NDT nhưng hắn lao động rất cần mẫn. Hắn cũng không hề liên hệ với bạn bè hay người thân kể từ đó.
 
Sau này, hắn đã tự mở một công ty kinh doanh sắt thép, công việc càng ngày càng phát đạt , trong tay có hàng trăm công nhân, tài sản cũng lên tới hàng chục triệu NDT và trở thành một triệu phú có tiếng trong vùng.
 
Trong thời gian này, hắn đã làm giả chứng minh thư để cưới vợ và có một cậu con trai năm nay lên 6, cuộc sống rất hạnh phúc. Thế nhưng chuyện hắn đánh chết người 10 năm về trước khiến hắn ăn ngủ không yên, nhiều lần hắn đã gặp ác mộng.
 
Hiện Từ Tuấn đang bị áp giải tới nhà giam huyện Bộc Dương chờ xét xử.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần