Kinhtedothi - Kỷ lục an toàn của ngành hàng không Trung Quốc thuộc hàng tốt nhất thế giới trong thập kỷ qua.
Một chiếc máy bay chở 133 người hôm 21/3 đã bị rơi ở miền nam Trung Quốc, theo CCTV.
Dữ liệu về chuyến bay trên FlightRadar24.
Cụ thể, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin chiếc Boeing 737-800, do hãng hàng không China Eastern điều hành, đã rơi trên đường bay từ thành phố Côn Minh đến Quảng Châu. Khu vực xảy ra tai nạn là một ngọn đồi ở tỉnh Quảng Tây.
Đội cứu hộ đã tiếp cận nơi xảy ra vụ tai nạn diễn ra nhưng chưa rõ thương vong. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ việc.
Theo thông tin trên trang web FlightRadar24, chiếc máy bay đã đi vào hoạt động được 6 năm. Dữ liệu của trang web này cũng cho thấy chuyến bay khởi hành lúc 1:11 chiều ngày 21/3 (giờ địa phương).
Kỷ lục an toàn của ngành hàng không Trung Quốc thuộc hàng tốt nhất thế giới trong thập kỷ qua. Theo Mạng lưới An toàn Hàng không, vụ tai nạn máy bay phản lực gây thiệt mạng gần nhất của Trung Quốc là vào năm 2010, khi 44 trong số 96 người trên chiếc Embraer E-190 của Hãng hàng không Henan gặp nạn khi đến gần sân bay Yichun trong điều kiện tầm nhìn thấp.
Kinhtedothi - Cuộc chiến của Nga - Ukraine đang làm chao đảo nền kinh tế toàn cầu. Nhưng động thái mới đây của Trung Quốc trước sự bùng phát của Covid-19 là một lời nhắc nhở rằng xung đột không phải là nguy cơ duy nhất ảnh hưởng tới sự phục hồi kinh tế.
Kinhtedothi - Trận động đất mạnh 7, 7 độ richter tại Đông Nam Á xảy ra chiều ngày 28/3 khiến hàng chục người tại Myanmar và Thái Lan thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ tại Bangkok đang nỗ lực tìm kiếm 81 người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của một tòa nhà bị sập.
Kinhtedothi - Các cơ quan chức năng của Hàn Quốc nỗ lực khống chế nhiều đám cháy rừng đang hoành hành ở khu vực Đông Nam nước này trong bối cảnh gió mạnh và thời tiết hanh khô đang cản trở công tác chữa cháy.
Kinhtedothi - Theo dữ liệu công bố vào thứ Sáu, số người nước ngoài tại Nhật Bản đã tăng nhanh gấp đôi so với dự đoán của chính phủ, đạt mức kỷ lục 3,77 triệu người vào năm ngoái, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp đạt đỉnh.
Kinhtedothi - Nhờ các lễ hội câu cá trên băng và loạt hoạt động giải trí đặc sắc, hai tỉnh Hắc Long Giang và Cát Lâm đã biến mùa Đông thành "mùa vàng" của du lịch, mang về doanh thu hàng tỷ nhân dân tệ.
Kinhtedothi - Từng là mỏ khoáng sản giàu có nhưng cũng đầy hiểm nguy, núi Cerro Rico đã cướp đi sinh mạng của nhiều thợ mỏ do điều kiện lao động khắc nghiệt. Ngày nay, nơi đây trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách.