TT Mỹ Obama có họ hàng với tỷ phú Warren Buffet

Chia sẻ

KTĐT - Khi Obama chạy đua chiếc ghế tổng thống hồi 2008, vợ của ông Cheney là bà Lynne, cho biết bà phát hiện ra chồng mình và Obama có quan hệ với nhau từ thời tổ tiên người Pháp.

KTĐT - Khi Obama chạy đua chiếc ghế tổng thống hồi 2008, vợ của ông Cheney là bà Lynne, cho biết bà phát hiện ra chồng mình và Obama có quan hệ với nhau từ thời tổ tiên người Pháp.

Hôm thứ ba, các chuyên gia từ trang nghiên cứu phả hệ ancestry.com tuyên bố rằng Obama và Buffett đều là hậu duệ của một người Pháp tên Mareen Duvall, đến Mỹ từ thế kỷ 17.

Mareen Duvall, di cư từ Pháp đến bang Maryland, Mỹ vào khoảng năm 1650 là cụ 9 đời của Tổng thống Mỹ Obama và là cụ 6 đời của tỷ phú Warren Buffett, trang web phân tích phả hệ lớn nhất thế giới ancestry.com phân tích.

Năm 1659, một vài năm sau khi đến Maryland, người nô lệ Mareen Duvall được một chủ điền ở hạt Anne Arundel, bang Maryland mua lại và được đặt tên mới là Middle Plantation. Một thời gian sau, Duvall đã thoát kiếp nô lệ và trở nên giàu có, các chuyên gia của ancestry.com cho biết.

"Mareen Duvall có 12 người con. Do lượng con cháu của ông khá nhiều nên không dễ đếm hiện có bao nhiêu người có liên hệ họ hàng với Mareen Duvall tại Mỹ hiện nay", nhà nghiên cứu phả hệ Anathasia Tyler từ trang web trên cho biết.

Bà cho biết việc phát hiện mối quan hệ giữa Obama và Buffett là ngẫu nhiên, khi họ đang nghiên cứu tổ tiên của nhà tỷ phú. "Chúng tôi từng nghiên cứu về gia phả của Tổng thống Obama vài năm trước. Nay khi chuyển sang nghiên cứu về tỷ phú Warren Buffet, chúng tôi nhận ra tổ tiên của Buffet cũng có họ là Durvall", bà nói thêm.

Ngoài ra, tổ tiên của Obama cũng có quan hệ họ hàng với tổ tiên của cựu tổng thống Mỹ Dick Cheney. Khi Obama chạy đua chiếc ghế tổng thống hồi 2008, vợ của ông Cheney là bà Lynne, cho biết bà phát hiện ra chồng mình và Obama có quan hệ với nhau từ thời tổ tiên người Pháp.

Hồi đầu năm, trang web này từng cho rằng tổng thống Mỹ có gốc gác từ Pháp và hồi 2007, họ cho rằng Barack Obama có họ hàng xa với diễn viên Brad Pitt.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần