Tỷ giá USD ở mức thấp nhất trong 3 năm, euro tăng mạnh

Nguyễn Thu (Theo MarketWatch)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 17/1, đồng bạc xanh tiếp tục lao dốc trong khi đồng euro duy trì quanh mức cao nhất trong 3 năm qua do giới đầu tư chuyển hướng sự chú ý từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sang Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Tỷ giá USD ở mức thấp nhất trong 3 năm trong ngày 17/1. 
Chỉ số USD cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt còn lại, giảm 0,27% xuống 90,158 điểm sau khi chạm đáy kể từ tháng 12/2014 chỉ còn 90,113 điểm trong phiên giao dịch trước đó.
Trong những phiên gần đây, đồng bạc xanh giao dịch ở mức thấp nhất so với đồng euro kể từ tháng 12/2014 do giới đầu tư tập trung sự chú ý từ FED sang ECB.
"Phần lớn các nhà đầu tư đều đánh giá các chính sách tiền tệ đang hướng đến việc bình thường hóa trên toàn cầu, điều này khiến đồng USD ngày càng yếu so với các đồng tiền chủ chốt khác", Yukio Ishizuki - nhà chiến lược tiền tệ cao cấp tại Chứng khoán Daiwa ở Tokyo cho biết.
Trong phiên này, đồng USD giảm 0,05% so với yen Nhật xuống 110,415 yen. Trong khi đó, tỷ giá euro so với đồng bạc xanh tăng 0,3% lên 1,2296 USD. Đồng tiền chung trong ngày 16/1 duy trì quanh mức cao nhất trong vòng 3 năm so với đồng USD khi đồng euro phục hồi từ các đợt giảm trước đó trong ngày do lo ngại về khả năng ECB sẽ rút lại cam kết và tiếp tục chương trình mua trái phiếu chính phủ.
Tỷ giá bảng Anh quay đầu giảm, kết thúc chuỗi tăng 3 ngày liên tiếp sau khi số liệu cho thấy lạm phát của Anh giảm trong tháng 12/2017, dù giá đồng tiền này vẫn ở gần mức cao nhất kể từ cuộc bỏ phiếu về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2016.
Số liệu mới nhất cho thấy tỷ lệ lạm phát của Anh đạt 3% trong tháng 12/2017, giảm 0,1 điểm phần trăm so với tháng trước đó và là tháng giảm đầu tiên kể từ tháng 6 năm ngoái.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần