Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tỷ phú Mỹ George Soros mua lại 4% cổ phần sàn chứng khoán Ấn Độ

KTĐT - Theo Financial Times, hãng quản lý quỹ Soros Fund Management dự định sẽ chi 40 triệu USD để mua lại số cổ phần này. BSE là sàn giao dịch chứng khoán lâu đời nhất ở châu Á với tổng giá trị khoảng 1 tỷ USD.

KTĐT - Theo Financial Times, hãng quản lý quỹ Soros Fund Management dự định sẽ chi 40 triệu USD để mua lại số cổ phần này. BSE là sàn giao dịch chứng khoán lâu đời nhất ở châu Á với tổng giá trị khoảng 1 tỷ USD.

Tỷ phú Mỹ George Soros đã sắp hoàn tất thương vụ mua lại 4% cổ phần Sở Giao dịch Chứng khoán Bombay (BSE - Ấn Độ), tờ Financial Times cho biết.

Nếu thương vụ này giao dịch thành công, đây sẽ là thỏa thuận mới nhất trong loạt đầu tư nước ngoài tầm cỡ chiến lược vào các sàn giao dịch chứng khoán và giao dịch phái sinh của Ấn Độ.

Theo Financial Times, hãng quản lý quỹ Soros Fund Management dự định sẽ chi 40 triệu USD để mua lại số cổ phần này. BSE là sàn giao dịch chứng khoán lâu đời nhất ở châu Á với tổng giá trị khoảng 1 tỷ USD.

Các nhà đầu tư trên sàn BSE tỏ ra lạc quan với kế hoạch cải tổ sàn này dưới sự điều hành của ông Madhu Kannan, người đang tập trung vào việc xây dựng thương hiệu BSE, nâng cấp công nghệ và đa dạng hóa các sản phẩm đầu tư.

Đầu năm nay, chuyên gia tài chính người Canada, ông Thomas Caldwell cùng với tập đoàn Argonaut, mỗi bên đã mua lại một số cổ phần nhỏ của BSE.

Tháng trước, tập đoàn đầu tư Temasek của Singapore đã mua lại 5% cổ phần tại sàn giao dịch chứng khoán quốc gia Ấn Độ (National Stock Exchange of India - NSE) với giá hơn 145 triệu USD.

Theo quy định của Ấn Độ, nhà đầu tư cá nhân nước ngoài được cho phép sở hữu đến 5% cổ phần tại sàn giao dịch chứng khoán trong nước.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Châu Âu ra "tối hậu thư" cho ông Trump về Greenland

Châu Âu ra "tối hậu thư" cho ông Trump về Greenland

07 Jan, 06:46 AM

Kinhtedothi - Lãnh đạo một số cường quốc châu Âu ngày 6/1 đã lên tiếng ủng hộ Greenland, khẳng định hòn đảo Bắc Cực này thuộc về người dân Greenland, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa đưa ra lời đe dọa muốn giành quyền kiểm soát vùng lãnh thổ tại Đan Mạch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ