Kinhtedothi - Hầu như không có gì có thể ngăn cản tàu cao tốc Shinkansen nổi tiếng của Nhật Bản chạy đúng giờ, nhưng sự xuất hiện của một “vị khách” không mời đã làm được điều đó.
Cụ thể, hôm 17/4, một con rắn dài khoảng 40cm bị phát hiện di chuyển giữa các toa đã khiến một đoàn tàu Shinkansen không thể khởi hành đúng lịch trình và bị trễ 17 phút, gây ảnh hưởng tới 600 hành khách, theo Công ty Đường sắt Nhật Bản.
Tàu cao tốc Shinkansen của Nhật Bản nổi tiếng về sự đúng giờ. Ảnh: Getty Images
Chuyến tàu dự kiến khởi hành đến thành phố Osaka nhưng thay vào đó đã phải ngừng hoạt động để đề phòng rủi ro an ninh. Đại diện của Công ty Đường sắt Nhật Bản cho biết không có hành khách nào bị thương hay hoảng loạn trong sự việc hi hữu này.
Công ty Đường sắt nói với CNN rằng hiện chưa rõ con rắn thuộc giống nào, có độc hay không và đã lên tàu bằng cách nào? Đại diện công ty cho biết ban đầu đoàn tàu dự kiến đi đến Osaka nhưng công ty đã quyết định sử dụng một tàu khác cho chuyến đi.
Tàu cao tốc Shinkansen ở Nhật Bản ra mắt lần đầu tiên vào năm 1964, được biết đến với tính hiệu quả cũng như tốc độ lên tới 320 km/h. Mạng lưới Shinkansen chưa bao giờ xảy ra tai nạn dẫn đến hành khách tử vong hay bị thương, và được coi là dịch vụ đường sắt đúng giờ nhất thế giới. Sự cố bất thường vì con rắn này là một trong số những lần rất hiếm hoi chuyến tàu bị trễ giờ.
Kinhtedothi - Nhà ga Halim ở Jakarta, Indonesia, gần đây thu hút đông đảo người dân đến chụp ảnh đoàn tàu cao tốc mới cập bến. Hành khách tỏ ra ấn tượng với công nghệ đường sắt từ Trung Quốc, thay đổi đáng kể những ác cảm trước đó của người dân địa phương.
Kinhtedothi - Đi từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh bằng đường sắt tốc độ cao chỉ mất hơn 5 tiếng ; Miền Bắc đón thêm không khí lạnh, Hà Nội mưa nhỏ kèm sương mù, Internet Việt Nam đi quốc tế hoạt động bình thường; Google tôn vinh nghệ thuật đờn ca tài tử...
Kinhtedothi - Sau 3 ngày tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng của thời tiết xấu, sáng 30/7, tất cả tuyến tàu, phà từ đất liền đi các đảo và ngược lại của tỉnh Kiên Giang đã hoạt động trở lại.
Kinhtedothi - Chính phủ Mỹ yêu cầu tất cả các phái bộ nước này ở nước ngoài rà soát hồ sơ hoặc thông tin trên LinkedIn của các ứng viên H-1B, cũng như các thành viên gia đình sẽ đi cùng họ.
Kinhtedothi - Bộ trưởng Công nghệ Liz Kendall cho biết nhiều nền tảng AI hiện chưa được điều chỉnh đầy đủ theo Đạo luật An toàn Trực tuyến, khiến cơ chế bảo vệ trẻ vị thành niên còn nhiều khoảng trống và cần được bổ sung khẩn cấp.
Kinhtedothi - EU công bố kế hoạch dùng tài sản đóng băng của Nga cho Ukraine; Tổng thống Trump: Tổng thống Putin muốn kết thúc cuộc chiến ở Ukraine; Cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đối mặt mức án 15 năm tù giam; 20.000 viên đạn của quân đội Đức bị đánh cắp; Máy bay chở hơn 400 khách cất cánh từ Moscow cháy động cơ trên không; Tổng thống Venezuela xác nhận đã điện đàm với ông Trump;
Kinhtedothi - Đề xuất nới tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu được đưa ra trong bối cảnh giá xe mới tại Mỹ vượt 50.000 USD và nhiều doanh nghiệp ô tô cho biết chi phí tuân thủ quy định khí thải hiện hành đang tăng cao, đặc biệt khi doanh số xe điện chậm lại và quá trình chuyển đổi công nghệ gặp nhiều trở ngại.
Kinhtedothi - Những cuộc tiếp xúc hiếm hoi giữa đại diện Mỹ và Nga đang tạo thêm động lực cho tiến trình ngoại giao, dù nhiều nội dung vẫn cần làm rõ trước khi có thể tiến xa hơn.