Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Vị khách” không mời gây chậm trễ hiếm thấy trên tàu cao tốc Nhật Bản

Kinhtedothi - Hầu như không có gì có thể ngăn cản tàu cao tốc Shinkansen nổi tiếng của Nhật Bản chạy đúng giờ, nhưng sự xuất hiện của một “vị khách” không mời đã làm được điều đó.

Cụ thể, hôm 17/4, một con rắn dài khoảng 40cm bị phát hiện di chuyển giữa các toa đã khiến một đoàn tàu Shinkansen không thể khởi hành đúng lịch trình và bị trễ 17 phút, gây ảnh hưởng tới 600 hành khách, theo Công ty Đường sắt Nhật Bản.

Tàu cao tốc Shinkansen của Nhật Bản nổi tiếng về sự đúng giờ. Ảnh: Getty Images  

Chuyến tàu dự kiến khởi hành đến thành phố Osaka nhưng thay vào đó đã phải ngừng hoạt động để đề phòng rủi ro an ninh. Đại diện của Công ty Đường sắt Nhật Bản cho biết không có hành khách nào bị thương hay hoảng loạn trong sự việc hi hữu này.

Công ty Đường sắt nói với CNN rằng hiện chưa rõ con rắn thuộc giống nào, có độc hay không và đã lên tàu bằng cách nào? Đại diện công ty cho biết ban đầu đoàn tàu dự kiến đi đến Osaka nhưng công ty đã quyết định sử dụng một tàu khác cho chuyến đi.

Tàu cao tốc Shinkansen ở Nhật Bản ra mắt lần đầu tiên vào năm 1964, được biết đến với tính hiệu quả cũng như tốc độ lên tới 320 km/h. Mạng lưới Shinkansen chưa bao giờ xảy ra tai nạn dẫn đến hành khách tử vong hay bị thương, và được coi là dịch vụ đường sắt đúng giờ nhất thế giới. Sự cố bất thường vì con rắn này là một trong số những lần rất hiếm hoi chuyến tàu bị trễ giờ.

Trung Quốc "rửa" tiếng xấu nhờ tuyến tàu cao tốc mới ở Indonesia?

Trung Quốc "rửa" tiếng xấu nhờ tuyến tàu cao tốc mới ở Indonesia?

Tàu cao tốc Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh chỉ mất hơn 5 tiếng

Tàu cao tốc Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh chỉ mất hơn 5 tiếng

Tàu cao tốc đi Phú Quốc hoạt động trở lại

Tàu cao tốc đi Phú Quốc hoạt động trở lại

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hồng Kông: cháy lớn tại khu chung cư Tai Po, ít nhất 4 người thiệt mạng

Hồng Kông: cháy lớn tại khu chung cư Tai Po, ít nhất 4 người thiệt mạng

26 Nov, 07:00 PM

Kinhtedothi - Một vụ cháy nghiêm trọng bùng phát chiều 26/11 tại khu chung cư Wang Fuk Court ở quận Tai Po, Hồng Kông (Trung Quốc), gây thiệt hại đặc biệt lớn về người và tài sản. Giới chức xác nhận ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có một lính cứu hỏa thuộc đội phản ứng nhanh.

Chuyên gia dự báo bất ngờ về kinh tế Mỹ năm 2026

Chuyên gia dự báo bất ngờ về kinh tế Mỹ năm 2026

26 Nov, 12:43 PM

Kinhtedothi - Tăng trưởng của tiêu dùng và đầu tư tại Mỹ được dự báo sẽ bù đắp lại phần thiệt hại tăng trưởng trong năm tới gây ra bởi thuế quan mà chính quyền Tổng thống Donald Trump áp lên hàng hóa nhập khẩu.

Điểm tin 26/11: Nga “cởi mở” trước thỏa thuận hòa bình với Ukraine

Điểm tin 26/11: Nga “cởi mở” trước thỏa thuận hòa bình với Ukraine

26 Nov, 11:24 AM

Kinhtedothi - Nga “cởi mở” trước thỏa thuận hòa bình với Ukraine; Thái Lan, Malaysia chìm trong lũ lụt do mưa lớn; Cựu Tổng thống Brazil bị đề nghị thụ án 27 năm tù; Ông Trump muốn gửi tiền cho dân để hủy bỏ chương trình Obamacare; Pháp bắt thêm 4 người liên quan vụ cướp bảo tàng Louvre; Nhà Trắng bác tin ông Trump tính cách chức Giám đốc FBI...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ