Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

WB cam kết tăng cường giúp đỡ Lào

KTĐT - Ông Robert B. Zoellick cam kết WB sẽ tăng cường giúp đỡ Lào, nhất là trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, nhằm sử dụng hiệu quả nguồn đầu tư của nước ngoài.

KTĐT - Ông Robert B. Zoellick cam kết WB sẽ tăng cường giúp đỡ Lào, nhất là trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, nhằm sử dụng hiệu quả nguồn đầu tư của nước ngoài.

Chiều 25/10, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Robert B. Zoellick đang ở thăm nước này từ ngày 24 đến 26/10.

Chuyến thăm của ông Robert B. Zoellick nhằm tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế-xã hội, chiến lược phát triển cũng như ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa qua tại Lào, đánh giá việc Lào thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, hợp tác giữa Lào và WB.

Chủ tịch WB bày tỏ tin tưởng với những kết quả đã đạt được, Lào sẽ thu hút thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Ông cũng đánh giá cao dự án thủy điện Nậm Thơn 2, coi đây là mô hình tốt cho các dự án phát triển khác ở Lào, nhất là trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bố trí tái định cư và bảo vệ lợi ích của người dân địa phương.

Về phần mình, Chủ tịch Choummaly Sayasone cảm ơn WB đã tích cực ủng hộ và khuyến khích những nỗ lực của Chính phủ Lào trong việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội lần thứ 6, đồng thời nêu rõ những khó khăn tài chính và hạn chế về nguồn nhân lực mà Lào đang đối mặt.

Cùng ngày, Thủ tướng Lào Bouasone Bouphavanh và Chủ tịch WB Robert B. Zoellick đã chủ trì cuộc họp cấp cao. Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Bouasone Bouphavanh cho biết thời gian qua WB đã giúp Lào trong nhiều lĩnh vực như phát triển điện nông thôn, giảm đói nghèo, phát triển giao thông, giáo dục, y tế, nông-lâm nghiệp, xây dựng năng lực quản lý tài chính.

Ông Robert B. Zoellick cam kết WB sẽ tăng cường giúp đỡ Lào, nhất là trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, nhằm sử dụng hiệu quả nguồn đầu tư của nước ngoài.

Trong 5 năm qua, WB đã giúp Lào hơn 35 dự án, kế hoạch với tổng trị giá khoảng 300 triệu USD.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kỹ thuật cải tạo chung cư cũ của Nhật Bản, Đức và Pháp

Kỹ thuật cải tạo chung cư cũ của Nhật Bản, Đức và Pháp

13 Jul, 06:18 AM

Kinhtedothi - Cải tạo chung cư cũ là giải pháp ứng phó với xuống cấp hạ tầng, đồng thời nâng cấp tiêu chuẩn sống và kéo dài tuổi thọ công trình. Nhiều quốc gia phát triển đã lựa chọn tiếp cận bài toán này theo hướng kỹ thuật cao và quy hoạch đồng bộ. Nhật Bản, Đức và Pháp là ba ví dụ tiêu biểu cho cách làm bài bản, kết hợp công nghệ thi công tiên tiến, mô hình tổ chức linh hoạt và tiêu chuẩn môi trường nghiêm ngặt.

“Cơn địa chấn” nhân sự tại Bộ Ngoại giao Mỹ

“Cơn địa chấn” nhân sự tại Bộ Ngoại giao Mỹ

12 Jul, 03:20 PM

Kinhtedothi - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 11/7 đã bắt đầu sa thải hơn 1.300 nhân sự trong đợt cải tổ sâu rộng nhằm tinh gọn bộ máy chính quyền liên bang theo định hướng của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ