Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

WB cam kết tăng cường giúp đỡ Lào

KTĐT - Ông Robert B. Zoellick cam kết WB sẽ tăng cường giúp đỡ Lào, nhất là trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, nhằm sử dụng hiệu quả nguồn đầu tư của nước ngoài.

KTĐT - Ông Robert B. Zoellick cam kết WB sẽ tăng cường giúp đỡ Lào, nhất là trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, nhằm sử dụng hiệu quả nguồn đầu tư của nước ngoài.

Chiều 25/10, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Robert B. Zoellick đang ở thăm nước này từ ngày 24 đến 26/10.

Chuyến thăm của ông Robert B. Zoellick nhằm tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế-xã hội, chiến lược phát triển cũng như ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa qua tại Lào, đánh giá việc Lào thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, hợp tác giữa Lào và WB.

Chủ tịch WB bày tỏ tin tưởng với những kết quả đã đạt được, Lào sẽ thu hút thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Ông cũng đánh giá cao dự án thủy điện Nậm Thơn 2, coi đây là mô hình tốt cho các dự án phát triển khác ở Lào, nhất là trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bố trí tái định cư và bảo vệ lợi ích của người dân địa phương.

Về phần mình, Chủ tịch Choummaly Sayasone cảm ơn WB đã tích cực ủng hộ và khuyến khích những nỗ lực của Chính phủ Lào trong việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội lần thứ 6, đồng thời nêu rõ những khó khăn tài chính và hạn chế về nguồn nhân lực mà Lào đang đối mặt.

Cùng ngày, Thủ tướng Lào Bouasone Bouphavanh và Chủ tịch WB Robert B. Zoellick đã chủ trì cuộc họp cấp cao. Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Bouasone Bouphavanh cho biết thời gian qua WB đã giúp Lào trong nhiều lĩnh vực như phát triển điện nông thôn, giảm đói nghèo, phát triển giao thông, giáo dục, y tế, nông-lâm nghiệp, xây dựng năng lực quản lý tài chính.

Ông Robert B. Zoellick cam kết WB sẽ tăng cường giúp đỡ Lào, nhất là trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, nhằm sử dụng hiệu quả nguồn đầu tư của nước ngoài.

Trong 5 năm qua, WB đã giúp Lào hơn 35 dự án, kế hoạch với tổng trị giá khoảng 300 triệu USD.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lượng phát thải khí CO2 dự kiến đạt kỉ lục mới trong năm 2025

Lượng phát thải khí CO2 dự kiến đạt kỉ lục mới trong năm 2025

14 Nov, 12:14 PM

Kinhtedothi - Dữ liệu mới của Global Carbon Project cho thấy thế giới tiếp tục đi chệch khỏi quỹ đạo giảm phát thải, khi nhiều nền kinh tế lớn ghi nhận khí CO₂ tăng mạnh và chưa xuất hiện dấu hiệu đảo chiều dù đã một thập kỷ triển khai Thỏa thuận Paris.

Điểm tin 14/11: Campuchia sơ tán hàng trăm dân sau vụ đấu súng với Thái Lan

Điểm tin 14/11: Campuchia sơ tán hàng trăm dân sau vụ đấu súng với Thái Lan

14 Nov, 11:59 AM

Kinhtedothi - Ukraine cố thủ Pokrovsk trước sức ép ngày càng lớn từ Nga; Campuchia sơ tán hàng trăm dân sau vụ đấu súng với Thái Lan; Mỹ mở chiến dịch quân sự mới sau khi điều tàu sân bay tới Caribe; BBC xin lỗi ông Trump nhưng từ chối bồi thường; Hàn Quốc cấm 140 chuyến bay để tránh làm ồn kỳ thi đại học...

EU cấp thêm tiền cho Ukraine nhằm hỗ trợ khí đốt và an sinh

EU cấp thêm tiền cho Ukraine nhằm hỗ trợ khí đốt và an sinh

14 Nov, 07:15 AM

Kinhtedothi - Liên minh châu Âu vừa công bố gói viện trợ mới trị giá hàng trăm triệu euro dành cho Ukraine, trong đó phần lớn được chuyển đến tập đoàn năng lượng quốc doanh Naftogaz để đảm bảo nguồn cung khí đốt trong mùa Đông.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ