Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

WB cam kết tăng cường giúp đỡ Lào

KTĐT - Ông Robert B. Zoellick cam kết WB sẽ tăng cường giúp đỡ Lào, nhất là trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, nhằm sử dụng hiệu quả nguồn đầu tư của nước ngoài.

KTĐT - Ông Robert B. Zoellick cam kết WB sẽ tăng cường giúp đỡ Lào, nhất là trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, nhằm sử dụng hiệu quả nguồn đầu tư của nước ngoài.

Chiều 25/10, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Robert B. Zoellick đang ở thăm nước này từ ngày 24 đến 26/10.

Chuyến thăm của ông Robert B. Zoellick nhằm tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế-xã hội, chiến lược phát triển cũng như ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa qua tại Lào, đánh giá việc Lào thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, hợp tác giữa Lào và WB.

Chủ tịch WB bày tỏ tin tưởng với những kết quả đã đạt được, Lào sẽ thu hút thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Ông cũng đánh giá cao dự án thủy điện Nậm Thơn 2, coi đây là mô hình tốt cho các dự án phát triển khác ở Lào, nhất là trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bố trí tái định cư và bảo vệ lợi ích của người dân địa phương.

Về phần mình, Chủ tịch Choummaly Sayasone cảm ơn WB đã tích cực ủng hộ và khuyến khích những nỗ lực của Chính phủ Lào trong việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội lần thứ 6, đồng thời nêu rõ những khó khăn tài chính và hạn chế về nguồn nhân lực mà Lào đang đối mặt.

Cùng ngày, Thủ tướng Lào Bouasone Bouphavanh và Chủ tịch WB Robert B. Zoellick đã chủ trì cuộc họp cấp cao. Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Bouasone Bouphavanh cho biết thời gian qua WB đã giúp Lào trong nhiều lĩnh vực như phát triển điện nông thôn, giảm đói nghèo, phát triển giao thông, giáo dục, y tế, nông-lâm nghiệp, xây dựng năng lực quản lý tài chính.

Ông Robert B. Zoellick cam kết WB sẽ tăng cường giúp đỡ Lào, nhất là trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, nhằm sử dụng hiệu quả nguồn đầu tư của nước ngoài.

Trong 5 năm qua, WB đã giúp Lào hơn 35 dự án, kế hoạch với tổng trị giá khoảng 300 triệu USD.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
EU và Ấn Độ đạt thỏa thuận thương mại lịch sử

EU và Ấn Độ đạt thỏa thuận thương mại lịch sử

27 Jan, 10:53 PM

Kinhtedothi - Thỏa thuận được hoàn tất trong bối cảnh cả EU lẫn Ấn Độ đều đang tìm cách giảm phụ thuộc vào thị trường Mỹ, giữa lúc chính quyền Tổng thống Donald Trump áp dụng chính sách thuế quan mạnh tay.

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

27 Jan, 03:39 PM

Kinhtedothi - Diễn đàn Tài chính Châu Á (Asian Financial Forum AFF) 2026 diễn ra trong hai ngày 26-27/01, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo tài chính và tổ chức quốc tế nhằm thảo luận những thách thức và ưu tiên chiến lược của tài chính châu Á trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động.

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

27 Jan, 02:44 PM

Kinhtedothi - Gaza có lối ra sau hơn một năm phong tỏa; Ukraine mở rộng điều tra tham nhũng trong quốc hội; Đức yêu cầu ông Trump xin lỗi vì phát ngôn về NATO; Iran đặt quân đội trong trạng thái cảnh giác cao; Kenya tái mở hồ sơ truy tố thủ lĩnh giáo phái liên quan hàng loạt cái chết; Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ