Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

WB cần cải tổ quỹ tín dụng hỗ trợ các nước nghèo

KTĐT - Các tổ chức phi chính phủ về phát triển và xóa đói nghèo vừa kêu gọi Ngân hàng Thế giới (WB) khẩn cấp cải tổ quỹ tín dụng hỗ trợ các nước nghèo nhất và mục tiêu này cần được thực hiện ngay trong năm 2011.

KTĐT - Các tổ chức phi chính phủ về phát triển và xóa đói nghèo vừa kêu gọi Ngân hàng Thế giới (WB) khẩn cấp cải tổ quỹ tín dụng hỗ trợ các nước nghèo nhất và mục tiêu này cần được thực hiện ngay trong năm 2011.

Các tổ chức phi chính phủ hàng đầu thế giới như Oxfam, InterAction, Liên minh các tổ chức phi chính phủ châu Âu (Eurodad) kêu gọi các nước tài trợ phát triển gia tăng sức ép để thúc đẩy WB cải tổ nguồn quỹ dành cho Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA), cơ quan tín dụng phát triển của WB, trong ba năm, từ tháng 7/2011 đến tháng 7/2014, đồng thời đảm bảo hơn nữa sự minh bạch của quỹ tín dụng này.

Các tổ chức trên nhấn mạnh mặc dù trong 10 năm qua, WB đã tăng quỹ hỗ trợ các nước nghèo từ 4,4 tỷ USD năm 2000 lên 14,5 tỷ USD năm 2010, song những cải tổ của nguồn quỹ này vẫn chưa đủ để đáp ứng yêu cầu xóa đói nghèo và IDA cũng chưa phát huy hết khả năng huy động nguồn quỹ.

Các tổ chức phi chính phủ kêu gọi thực hiện quy chế coi việc tài trợ cho các nước nghèo là một điều kiện để bầu một nước vào Ban chấp hành WB.

IDA đã cung cấp các nguồn tín dụng không lãi và không hoàn lại hỗ trợ 79 nước nghèo nhất thế giới và hiện cần các nguồn tài chính bổ sung để tiếp tục các chiến dịch tiêm chủng cho 116 triệu trẻ em, đào tạo và tuyển dụng 1,2 triệu giáo viên trong khi 18 triệu người, trong đó có 1 triệu phụ nữ mang thai, đang cần được chăm sóc y tế./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 16/1: Mỹ lên tiếng việc châu Âu đưa quân đến Greenland

Điểm tin 16/1: Mỹ lên tiếng việc châu Âu đưa quân đến Greenland

16 Jan, 02:36 PM

Kinhtedothi - Mỹ lên tiếng việc châu Âu đưa quân đến Greenland:  Lãnh đạo đối lập Venezuela "trao" huy chương Nobel Hòa bình cho Tổng thống Trump;  Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza cho ủy ban kỹ trị Palestine;  Australia chặn hơn 4,7 triệu tài khoản mạng xã hội của trẻ dưới 16 tuổi; Philippines nới lỏng chính sách thị thực nhằm thu hút khách du lịch Trung Quốc.

Tây Ban Nha lập quỹ đầu tư quốc gia 120 tỷ euro nhằm phục hồi kinh tế

Tây Ban Nha lập quỹ đầu tư quốc gia 120 tỷ euro nhằm phục hồi kinh tế

16 Jan, 07:10 AM

Kinhtedothi - Chính phủ Tây Ban Nha vừa công bố kế hoạch thành lập một quỹ đầu tư quốc gia do Nhà nước sở hữu, nhằm duy trì động lực kích thích kinh tế khi các gói hỗ trợ phục hồi của Liên minh châu Âu dự kiến kết thúc sau năm 2026. Động thái này được coi là bước đi chiến lược để tránh “khoảng trống chính sách” trong giai đoạn hậu phục hồi.

Các nhà xuất bản Mỹ muốn gia nhập vụ kiện Google liên quan đến AI

Các nhà xuất bản Mỹ muốn gia nhập vụ kiện Google liên quan đến AI

16 Jan, 06:54 AM

Kinhtedothi - Hai tập đoàn xuất bản lớn tại Mỹ đang tìm cách tham gia một vụ kiện tập thể nhằm vào Google, cáo buộc tập đoàn công nghệ này sử dụng trái phép các tác phẩm có bản quyền để huấn luyện hệ thống trí tuệ nhân tạo. Động thái này có thể làm gia tăng đáng kể rủi ro pháp lý và mức bồi thường mà Google phải đối mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ