WB và Ấn Độ hợp tác thúc đẩy tăng trưởng xanh

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 13/1, Ngân hàng Thế giới (WB) và Ấn Độ đã thỏa thuận tăng cường quan hệ đối tác để thúc đẩy chương trình tăng trưởng xanh ở Ấn Độ.

KTĐT - Ngày 13/1, Ngân hàng Thế giới (WB) và Ấn Độ đã thỏa thuận tăng cường quan hệ đối tác để thúc đẩy chương trình tăng trưởng xanh ở Ấn Độ.

Chủ tịch WB Robert B. Zoellick nhấn mạnh, Ấn Độ có nhiệm vụ tăng cường khả năng phản ứng trước các thách thức về môi trường, còn WB sẽ hỗ trợ tài chính cho các chương trình nhiều tỷ USD về quản lý và bảo vệ môi trường như các dự án quản lý khu vực ven biển, quản lý ô nhiễm công nghiệp, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo tồn và làm sạch nước sông Hằng.

Quan hệ đối tác giữa WB và Ấn Độ sẽ hỗ trợ các chương trình giúp quốc gia này duy trì mục tiêu hàng đầu là đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, đồng thời tăng cường khả năng thích nghi với biến đổi khí hậu, thúc đẩy giải pháp năng lượng sạch.

Ấn Độ và WB sẽ hợp tác trong các lĩnh vực thiết yếu nhất để đảm bảo môi trường trong sạch cho các thế hệ tương lai ở nước này.

Quốc vụ khanh về môi trường và rừng của Ấn Độ Jairam Ramesh khẳng định, Ấn Độ đã hòa nhập các mục tiêu phát triển và nhu cầu vượt qua đói nghèo với sự bền vững của các nguồn tài nguyên thiên nhiên và phúc lợi để lại cho các thế hệ tương lai .

WB chia sẻ với Ấn Độ các kinh nghiệm phát triển bền vững và đa dạng. Sự hỗ trợ tài chính của WB sẽ giúp quốc gia này xây dựng cơ sở hạ tầng vận tải, các nhà máy điện năng lượng sạch, hệ thống cung cấp nước sạch và xử lý nước thải hiệu quả cũng như các chương trình hỗ trợ nông dân và ngư dân nâng cao mức sống, chống lại hiệu quả tác động của biến đổi khí hậu./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần