Xả súng tại trường tiểu học Mỹ, ít nhất 21 người thiệt mạng

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vụ xả súng diễn ra chỉ 10 ngày sau khi một vụ tấn công bằng súng khác khiến 10 người thiệt mạng ở Buffalo, New York.

Một vụ xả súng ngày 24/5 tại một trường tiểu học ở thành phố nhỏ Uvalde, phía nam bang Texas của Mỹ đã khiến ít nhất 18 học sinh và 3 người lớn thiệt mạng. 

Cụ thể, Trường tiểu học Robb cho biết trường này đã được phong tỏa vào khoảng 11h43 trưa 24/5 (đêm 24/5, theo giờ Việt Nam) sau khi xuất hiện tiếng súng. 

Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters dẫn lời thống đốc Greg Abbott của bang Texas cho biết nghi phạm là Salvador Ramos, 18 tuổi, cũng đã tử vong tại hiện trường, được cho là do bị các nhân viên phản ứng hạ gục.

"Hắn ta đã bắn chết 14 học sinh và giết chết một giáo viên một cách khủng khiếp và không thể hiểu nổi," ông Abbott nói trong một cuộc họp báo.

Theo ông Abbott, hung thủ Ramos đã bắn bà của mình trước khi xả súng bừa bãi vào Trường tiểu học Robb. Hai nhân viên cảnh sát đã bị bắn nhưng có khả năng không gặp nguy hiểm.

Một người phụ nữ nói chuyện điện thoại bên ngoài hiện trường trường học. Ảnh: Reuters
Một người phụ nữ nói chuyện điện thoại bên ngoài hiện trường trường học. Ảnh: Reuters

Thống đốc Abbott khẳng định đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của bang tiến hành điều tra đầy đủ tội ác này.

Vụ xả súng diễn ra chỉ 10 ngày sau khi một vụ tấn công bằng súng khác khiến 10 người thiệt mạng ở Buffalo, New York, trong một khu dân cư chủ yếu là người da màu. Nghi phạm là một thanh niên 18 tuổi. 

Động cơ của vụ thảm sát hôm 24/5 ở Texas, vẫn chưa được phát hiện. 

Ít nhất 21 người tử vong trong vụ việc. Ảnh: Reuters
Ít nhất 21 người tử vong trong vụ việc. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng đã ra lệnh treo cờ rủ để bày tỏ tiếc thương các nạn nhân. Tổng thống Joe Biden đã được báo cáo về sự việc và dự kiến có bài phát biểu vào tối 24/5 (sáng 25/5 giờ Việt Nam).

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz của bang Texas trên Twitter cho biết ông và vợ đang cầu nguyện cho những đứa trẻ và gia đình trong vụ xả súng ở Uvalde.

Trong khi đó, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Murphy của bang Connecticut kêu gọi hành động nhằm ngăn chặn các vụ bạo lực trong tương lai. "Đây không phải là điều không thể tránh khỏi. Những đứa trẻ này không phải gặp xui xẻo. Điều này chỉ xảy ra ở Mỹ. Không có nơi nào khác mà những đứa trẻ tới trường phải lo sợ rằng chúng có thể bị bắn vào hôm đó," ông Murphy nói.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần