[Ảnh] Hà Nội: Đào Nhật Tân “trút lá” đợi Tết Nhâm Dần 2022

Duy Khánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thời điểm 2 tháng trước Tết Nguyên đán, các vườn trồng đào ở Nhật Tân lại tất bật, gấp rút với những công đoạn cuối nhằm chăm sóc cây để chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần 2022.

 • [Ảnh] Hà Nội: Đào Nhật Tân “trút lá” đợi Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 1

  Cứ đến khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 (âm lịch) là thời điểm người dân trồng đào tại Hà Nội bắt đầu tuốt lá, chuẩn bị cho công đoạn nuôi mắt, cho đào ra nụ chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán.

 • [Ảnh] Hà Nội: Đào Nhật Tân “trút lá” đợi Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 2
  Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị trong sáng 27/11, người dân trồng đào Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) đang tất bật tuốt lá đào.
 • [Ảnh] Hà Nội: Đào Nhật Tân “trút lá” đợi Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 3 Việc chăm đào, tuốt lá được coi là một trong những khâu quan trọng nhất, quyết định vụ mùa có mang lại lợi nhuận cho người dân hay không.
 • [Ảnh] Hà Nội: Đào Nhật Tân “trút lá” đợi Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 4 Người dân trồng đào tại đây cho biết: ''Công đoạn tuốt lá cần phải tỉ mỉ, thực hiện đúng thời gian để đào có thể ra được mắt và nuôi dưỡng mắt đào, cho ra những nụ hoa to, đẹp và đều đúng dịp Tết''.
 • [Ảnh] Hà Nội: Đào Nhật Tân “trút lá” đợi Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 5 Theo đa số người dân, thời tiết năm nay thuận lợi cho mùa vụ, khi tuốt lá để không gây hại đến các mắt hoa, cần tuốt từng lá đào, không nên tuốt lá thẳng từ đọt xuống, nếu không sẽ ảnh hưởng đến các mầm nụ.
 • [Ảnh] Hà Nội: Đào Nhật Tân “trút lá” đợi Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 6  Những cây đào được tuốt lá để chuẩn bị vụ hoa Tết 2022.
 • [Ảnh] Hà Nội: Đào Nhật Tân “trút lá” đợi Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 7 Bà Hoàng Thị Lan (chủ vườn đào Văn Chính, phường Nhật Tân) cho biết: ''Gia đình tôi có 2.000m2 trồng khoảng độ trên 100 gốc đào Bích. Tuy nhiên, tùy từng giống đào mà thời gian tuốt lá khác nhau. Tôi thường thuê những người làm lâu năm, đã quen với nghề để đảm bảo công việc vừa nhanh vừa hiệu quả''.
 • [Ảnh] Hà Nội: Đào Nhật Tân “trút lá” đợi Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 8 ''Sau khi tuốt lá, đào ra mắt, người trồng đào sẽ phải bấm ngọn, tuốt lá thêm một lần nữa vào giữa tháng 11 âm lịch để cây đào tập trung nuôi dưỡng mắt, cho ra những nụ hoa mập mạp và thắm hơn”, bà Lan cho biết thêm.
 • [Ảnh] Hà Nội: Đào Nhật Tân “trút lá” đợi Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 9 Trung bình một ngày những người nhân công được thuê tuốt được khoảng 10 cây đào với tiền công khoảng 300.000 - 400.000 đồng/ngày. Tùy vào cây lớn hay cây nhỏ mà thời gian tuốt kéo dài hay ít. Với những gốc đào cao, người dân phải dùng thang để tuốt lá.
 • [Ảnh] Hà Nội: Đào Nhật Tân “trút lá” đợi Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 10 Với những cây đào Thất Thốn thì việc chăm sóc sẽ tỉ mỉ hơn so với nhưng cây đào khác, người dân sẽ phải dùng phương pháp cho cây vào phòng điều hòa để chăm sóc cây để cây nở hoa đúng vào dịp Tết Nhâm Dần 2022 mà không bị phụ thuộc vào thời tiết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần