[Ảnh] Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội Gò Đống Đa xuân Kỷ Hợi

Ngọc Tú - Lại Tấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 9/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), Lễ hội Gò Đống Đa đã chính thức được khai mạc. Đây là sự kiện gắn với chiến thắng của vua Quang Trung-Nguyễn Huệ trước quân xâm lược nhà Thanh.

  • [Ảnh] Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội Gò Đống Đa xuân Kỷ Hợi - Ảnh 1 Năm 2019, kỷ niệm 230 năm chiến thắng lịch sử này, Lễ hội Gò Đống Đa được tổ chức sôi nổi hơn và đặc biệt là Lễ hội đón nhận bằng di tích quốc gia đặc biệt.
  • [Ảnh] Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội Gò Đống Đa xuân Kỷ Hợi - Ảnh 2  Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn du khách thập phương đã đổ về dâng hương tưởng nhớ vua Quang Trung. Trên khắp các ngả đường hướng về gò Đống Đa đã đông kín dòng người trẩy hội. Các nghi lễ như: Rước, dâng hương… được tiến hành sớm.
  • [Ảnh] Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội Gò Đống Đa xuân Kỷ Hợi - Ảnh 3   Dù là lễ hội đầu xuân nhưng hội gò Đống Đa lại có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng, khi đây là một lễ hội lưu giữ niềm tự hào, sự quật cường của cả một dân tộc và được tổ chức để tưởng nhớ chiến công lẫy lừng của vua Quang Trung - người Anh hùng ''áo vải, cờ đào'' trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc.
  • [Ảnh] Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội Gò Đống Đa xuân Kỷ Hợi - Ảnh 4  Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt gò Đống Đa (quận Đống Đa, Hà Nội).
  • [Ảnh] Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội Gò Đống Đa xuân Kỷ Hợi - Ảnh 5  Chương trình lễ hội bao gồm rất nhiều hoạt động như: Lễ dâng hương, lễ rước kiệu, múa rồng, biểu diễn nghệ thuật dân tộc, các trò chơi dân gian... với sự tham gia của nhiều đoàn tế lễ, đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và đông đảo quần chúng Nhân dân Thủ đô và các địa phương lân cận. 
  • [Ảnh] Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội Gò Đống Đa xuân Kỷ Hợi - Ảnh 6  Hình ảnh Vua Quang Trung được tái hiện ngay tại buổi lễ khai mạc.
  • [Ảnh] Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội Gò Đống Đa xuân Kỷ Hợi - Ảnh 7   Ngay sau khi buổi lễ khai mạc kết thúc, hàng nghìn người đã thắp hương. Người dân dâng hương ngay bên ngoài điện thờ vua Quang Trung
  • [Ảnh] Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội Gò Đống Đa xuân Kỷ Hợi - Ảnh 8  Trong khi đó, phía bên ngoài sân, Ban tổ chức đã săp xếp trưng bày những hình ảnh về Vua Quang Trung và Lễ hội Gò Đống Đa. Điều này đã thu hút không ít người hứng thú tìm hiểm, đặc biệt là trẻ em tới tham dự lễ hội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần