Phố Hàng Mã ngập tràn sắc đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu

Duy Khánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại ngập tràn đèn lồng, tràng pháo, câu đối, lì xì và hình treo thần tài… tạo nên một sắc đỏ ấm cúng thu hút nhiều người đến tham quan và mua sắm.

 • Phố Hàng Mã ngập tràn sắc đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 1 Dạo quanh khu phố Hàng Mã vào những ngày này, mọi người có thể nhìn thấy màu sắc đỏ rực từ tranh ảnh, câu đối chúc Tết, đèn lồng, cành họa nhựa, dây kim tuyến và những đồ hàng mã phục vụ nhu cầu cho ngày Tết.
 • Phố Hàng Mã ngập tràn sắc đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 2
  Đỏ và vàng là 2 màu chủ đạo nổi bật nhất, tượng trưng cho sự may mắn, sung túc và thịnh vượng. Trên khắp các tuyến phố cổ của Hà Nội, đặc biệt phố Hàng Mã những ngày này đều trở nên rực rỡ.
 • Phố Hàng Mã ngập tràn sắc đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 3 Đặc biệt, để chào đón năm Tân Sửu, vô số các sản phẩm và món đồ chơi với hình ảnh chú Trâu được bày bán với đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn.
 • Phố Hàng Mã ngập tràn sắc đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 4 Hình bánh chưng, câu đối Tết mang đậm truyền thống của Việt Nam được nhiều người dân lựa chọn để trang trí.
 • Phố Hàng Mã ngập tràn sắc đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 5 Theo một số tiểu thương, giá cả các mặt hàng trang trí Tết năm nay không có nhiều biến động, giả cả lại giảm so với mọi năm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đáng chú ý, thị trường trang trí Tết năm nay là sản phầm thủ công của Việt Nam đang chiếm ưu thế tuyệt đối và được nhiều người tin dùng.
 • Phố Hàng Mã ngập tràn sắc đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 6 Năm nay, giá các sản phẩm trang trí Tết bày bán tại phố Hàng Mã không tăng so với năm ngoái: Dây treo đèn lồng có giá 15.000 đồng/dây, dây treo túi vàng giá 18.000 đồng/dây, dây trang trí thêu chữ phúc có giá từ 200.000 - 500.000 đồng/sản phẩm...
 • Phố Hàng Mã ngập tràn sắc đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 7 Bao lì xì ngày đầu năm mới với nhiều mẫu mã đa dạng rất được nhiều người lựa chọn. Hiện, lì xì giấy được bán với giá dao động từ 10.000 - 15.000 đồng/10 cái tùy từng loại phong bao.
 • Phố Hàng Mã ngập tràn sắc đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 8 Những mẫu áo dài cho trẻ con có giá dao động từ 150.000 - 500.000 đồng/cái tùy từng kích cỡ và mẫu mã khác nhau.
 • Phố Hàng Mã ngập tràn sắc đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 9 Đèn lồng, bao lì xì, câu đối, bức thư pháp,... là những mặt hàng được nhiều người tiêu dùng quan tâm trong dịp này. Các câu đối, bức thư pháp... mang những chữ gửi gắm ước nguyện may mắn, bình an và hạnh phúc.
 • Phố Hàng Mã ngập tràn sắc đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 10  Năm nay, những món đồ trang trí đa dạng và phong phú hơn so với các năm trước.
 • Phố Hàng Mã ngập tràn sắc đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 11 Còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, đây cũng là thời gian lý tưởng để người dân mua sắm những món đồ trang trí, đưa Tết về sớm hơn với không gian sống của gia đình.
 • Phố Hàng Mã ngập tràn sắc đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 12  Không chỉ thu hút người dân đến mua sắm, mà nhiều du khách quốc tế cũng tới đây để tận hưởng không khí Tết truyền thống ở Việt Nam đang cận kề.
 • Phố Hàng Mã ngập tràn sắc đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 13  Phố Hàng Mã là một trong 36 phố phường cổ ở Hà Nội. Nơi đây có nghề thủ công truyền thống làm đồ vàng mã. Tuy nhiên, đồ lễ dịp ông Công, ông Táo được bày bán với số lượng không nhiều.
 • Phố Hàng Mã ngập tràn sắc đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 14 Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo vệ sức khỏe, cùng nhau đón Tết bình an, đa phần người dân thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh khi tham gia hoạt động mua sắm, vui chơi giải trí.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần