Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vẻ đẹp xưa cũ của những chiếc đồng hồ thời bao cấp

Kinhtedothi - Đến với nhà hàng “Cửa hàng mậu dịch” số 46 An Dương, thực khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm chiếc đồng hồ của thời bao cấp.
  • Chủ nhân của nhà hàng này là ông Phạm Quang Minh.  
  •  Vốn tính hoài cổ, người đàn ông sinh năm 1962 luôn muốn được một lần ngược dòng thời gian về thời bao cấp.
  •  Những năm 2000, ông ấp ủ ý tưởng mở chuỗi “Cửa hàng mậu dịch” 
  •  

    Bởi, ông muốn cùng người thân, bạn bè ôn lại kỷ niệm của thời ấu thơ, một thời khốn khó, cơ cực nhưng đầy ắp tình cảm.

  •  Thế nhưng, năm 2012, ý tưởng đó mới được hiện thực hóa bằng “Cửa hàng mậu dịch” số 37 Nam Tràng.
  •  Sau đó là “Cửa hàng mậu dịch” số 46 An Dương.
  •  Bởi lẽ, để sưu tầm được hàng ngàn đồ vật cho cửa hàng đã khó, 
  •  thiết kế được một không gian phù hợp để trưng bày chúng và thuận tiện phục vụ khách hàng lại càng khó. 
  •  Với 400 m2 không chỉ rộng rãi, thoáng mát, có sân trời cây cảnh... 
  •  

    ...mà quan trọng là mọi thứ được thiết kế theo phong cách riêng, phảng phất hơi thở của "hợp tác xã" ngày xưa song lại gọn gàng sạch sẽ. 

  •  Trong số các kỷ vật đang được trưng bày tại đây, đáng chú ý là hàng trăm chiếc đồng hồ thông dụng trong thời bao cấp.
  •  

    Chúng được chủ quán khéo léo trang trí, bày biện đan cài với các đồ vật thời bao cấp khác khắp 4 không gian của nhà hàng.

     

  •  Cùng với những chiếc đồng hồ, "Cửa hàng mậu dịch" số 46 An Dương còn trưng bày rất nhiều xe máy, xe đạp, tiền, các loại tem phiếu, quạt tai voi, ca uống nước, bát đĩa,... từ thời bao cấp.
  •  Số hiện vật được trương bày lên đến con số hàng ngàn
  •  Đặc biệt, cách phục vụ của quán ăn này mô phỏng đúng thời bao cấp
  •  Chính vì thế, nhiều người coi "Cửa hàng mậu dịch" số 46 như một bảo tàng mini về thời bao cấp.
  •  Họ đến đây không chỉ để ăn mà còn để trải nghiệm những giá trị xưa cũ của một thời đã xa...
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài 4: “Kịch bản” để đưa Thổ Châu phát triển xứng tầm

Bài 4: “Kịch bản” để đưa Thổ Châu phát triển xứng tầm

18 Nov, 09:35 PM

Kinhtedothi – Phát triển đặc khu Thổ Châu ngoài sự khơi thông cơ chế chính sách, đầu tư tài chính của Nhà nước, của doanh nghiệp, nơi đây cũng đang cần tiếng nói từ các chuyên gia, nhà khoa học… PGS.TS Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, giải quyết những khó khăn, tồn tại của Thổ Châu là trách nhiệm của Tỉnh, của Trung ương.

Bài 3: Đảo Thổ Châu - tìm lối đi đột phá để phát triển toàn diện

Bài 3: Đảo Thổ Châu - tìm lối đi đột phá để phát triển toàn diện

18 Nov, 07:33 AM

Kinhtedothi – Đại hội Đảng bộ đặc khu Thổ Châu lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030 đặt ra mục tiêu đến năm 2030, có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, giao thông, điện, nước sạch được đảm bảo; kinh tế phát triển khá, thu nhập bình quân đầu người 120 triệu đồng/người/năm.

Bài 1: Thổ Châu - Vượt lên đau thương để trở thành “viên ngọc giữa biển khơi”

Bài 1: Thổ Châu - Vượt lên đau thương để trở thành “viên ngọc giữa biển khơi”

16 Nov, 09:24 AM

Kinhtedothi - Tên gọi Thổ Châu được chúa Nguyễn Ánh đặt tên từ 240 năm trước, trong thời kỳ ông lưu lạc chạy trốn quân Tây Sơn vào năm 1785. Được ví như "viên ngọc giữa biển khơi" nhưng hòn đảo tiền tiêu này đã từng chịu mất mát đau thương trong lịch sử. Và giờ đây khi đã trở thành đặc khu nơi đảo xa này vẫn chất chứa bao trăn trở để vươn lên...

Nốt lặng giữa kỳ tích ở Lý Sơn

Nốt lặng giữa kỳ tích ở Lý Sơn

11 Nov, 11:10 AM

Kinhtedothi-Khi cả đảo Lý Sơn vẫn chưa hết xúc động trước kỳ tích 3 ngư dân mất tích sống sót trở về sau hơn 2 ngày lênh đênh giữa bão số 13 thì ở một góc cảng Bến Đình, ông Đặng Văn Thành lặng lẽ bên những mảnh vỡ còn sót lại của con tàu gỗ, tài sản lớn nhất của gia đình, đã chìm sâu dưới đáy biển trong nỗ lực cứu người.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ