Ngoài ra, cơ quan chức năng TP xử lý 40 thông tin báo nêu về mất ATTP. Sử dụng hiệu quả 3 xe kiểm nghiệm nhanh trong các đợt thanh kiểm tra chợ, siêu thị, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, cụ thể đã xét nghiệm 1.101 mẫu, trong đó, có 85 mẫu dương tính gồm: 32 mẫu rau, củ, quả dương tính với dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật, 3 mẫu thịt gia súc dương tính với chất tạo nạc, 45 mẫu thực phẩm ăn ngay dương tính với hàn the, 5 mẫu gia cầm dương tính với kháng sinh. Xét nghiệm lại Labo có 2 mẫu rau dương tính với dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật.
Cũng trong năm 2017, trên địa bàn ghi nhận có 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 37 người mắc tại bếp ăn tập thể đã được điều tra xử lý kịp thời, không có tử vong. Ngoài ra, có 38 trường hợp ngộ độc Methanol, trong đó 10 trường hợp tử vong, chủ yếu là người nghiện rượu, 5 người uống cồn 900C.Trong năm 2018, UBND TP yêu cầu các ngành chức năng tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm vi phạm trong nuôi trồng, giết mổ gia súc, gia cầm, sản xuất chế biến nông lâm, thủy sản, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Đặc biệt, các ngành chức năng phối hợp với các địa phương chủ động phát hiện, điều tra, triệt phá dứt điểm các đường dây nhập lậu, tàng trữ, lưu thông, buôn bán chất cấm, hóa chất, kháng sinh, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục được phép sử dụng. Đặc biệt, tổ chức hệ thống lấy mẫu giám sát, cảnh báo và điều tra, truy xuất, xử lý tận gốc đối với sản phẩm, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh vi phạm các qui định về ATTP.Để thực hiện tốt công tác quản lý ATTP, UBND TP Hà Nội đề xuất Chính phủ, Quốc hội sớm ban hành Nghị định thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP, phân công lại trách nhiệm của các bộ. Trong đó, phân công rõ trách nhiệm quản lý giữa các bộ đối với các loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm giao thoa hiện nay (cơ sở vừa sản xuất, vừa kinh doanh, trong và ngoài trung tâm thương mại; cơ sở vừa sản xuất, vừa kinh doanh dịch vụ ăn uống…). UBND TP cũng đề nghị Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ Y tế ban hành đầy đủ qui định giới hạn ATTP trong sản phẩm thực phẩm nông lâm, thủy sản, đặc biệt các qui định về mức giới hạn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên sản phẩm có nguồn gốc thực vật.