Dưa, cam, bưởi, chanh… rất giàu vitamin C tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng một chế độ ăn uống giàu vitamin C từ rau, củ, quả giúp bạn ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ.
Rau cải chíp, rau chân vịt tốt cho xương
Rau chân vịt là một nguồn cung cấp canxi rất tuyệt vời, khoáng chất này rất cần thiết để giúp xương luôn khỏe mạnh. Rau cải chip rất giàu vitamin K, giúp kích hoạt protein liên quan đến sức khỏe và giúp xương chắc khỏe hơn.
Ô-liu giảm nguy cơ ung thư buồng trứng
Một nghiên cứu Ý cho thấy rằng phụ nữ có chế độ ăn nhiều dầu ôliu có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng thấp hơn 30% người không sử dụng dầu ôliu. Những các chất béo lành mạnh có trong dầu ôliu có thể giúp ngăn chặn các gen gây ung thư.
Quả óc cho giúp não linh hoạt
Trong quả óc cho có một nguồn yếu omega-3 axit béo tuyệt với giúp các tế bào não liên lạc với nhau. Và nó cũng rất cần thiết cho hoạt động nhận thức, trí nhớ và sức khỏe thần kinh.
Cà rốt cho đôi mắt sáng
Cà rốt rất giàu beta-carotene mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A. Đôi mắt của bạn cần A để duy trì sức khỏe của các tế bào trong giác mạc cũng như các mô trong suốt bao phủ mắt và bảo vệ khỏi vi trùng, bụi, viêm và nhiễm trùng.
Nho tốt cho tim
Nho đỏ và màu tím (cùng với các loại trái cây và rau quả tối khác) có chứa flavonoid, mà các chuyên gia cho rằng bảo vệ chống lại bệnh tim cũng như ung thư và lão hóa. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Michigan cũng phát hiện ra rằng ăn nho cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp của bạn
Khoai lang tốt cho tuyến tụy