Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hoạt động của HĐND TP góp phần nâng cao hiệu quả bộ máy chính quyền, xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh

Công Thọ - Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND Thành phố, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy chính quyền các cấp, xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại, đời sống Nhân dân được đảm bảo, chất lượng sống dần được cải thiện, nâng cao.

Sáng 6/7, tại trụ sở HĐND - UBND thành phố Hà Nội, Kỳ họp thứ 15, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV khai mạc.
Phát biểu tại Kỳ họp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, từ cuối năm 2019 đến nay, tình hình quốc tế và trong nước có những biến động lớn, chưa từng có trong nhiều thập kỷ do tác động bởi đại dịch Covid-19.

Kinh tế thế giới rơi vào suy thoái; các nước, đối tác lớn của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng; hầu hết các ngành, lĩnh vực đều chịu ảnh hưởng nặng nề; nhiều hoạt động kinh tế-xã hội bị ngưng trệ. Là trung tâm lớn về kinh tế và giao dịch quốc tế, mật độ dân cư đông đúc và có nhiều khách vãng lai, Thủ đô Hà Nội là địa bàn có rủi ro cao và bị ảnh hưởng nặng nề nhất so với các địa phương trong cả nước.
  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại Kỳ họp
Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị và các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 23 của Ban chấp hành Thành uỷ, Chỉ thị 31 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội, dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo của các cấp ủy đảng và chính quyền từ Thành phố đến cơ sở; sự cố gắng, đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt bậc của MTTQ, các đoàn thể, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta đã tập trung thực hiện có kết quả “mục tiêu kép” - vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức tốt đại hội đảng các cấp và nhiều sự kiện chính trị lớn của Thủ đô và đất nước.

Với sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tất cả 118 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn đều đã khỏi bệnh, không có người tử vong; đến nay sau hơn 2 tháng, không phát sinh ca nhiễm mới ngoài cộng đồng. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Hà Nội đã tiên phong đi đầu và cùng với cả nước khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, được dư luận thế giới, kể cả những nước phát triển ngưỡng mộ, đánh giá cao, coi Việt Nam là hình mẫu trong ứng phó hiệu quả với dịch bệnh.

“Nhân diễn đàn của HĐND, đại diện cho cử tri và nhân dân Thủ đô, thay mặt lãnh đạo Thành phố, tôi trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát, trực tiếp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương; trân trọng cảm ơn sự vào cuộc đầy trách nhiệm, hiệu quả của cấp uỷ, chính quyền, hệ thống chính trị Thành phố, sự đồng thuận của Nhân dân Thủ đô, đặc biệt trân trọng cảm ơn đội ngũ các thầy thuốc, các lực lượng chức năng với tinh thần trách nhiệm, y đức và những nghĩa cử cao đẹp, nhân ái, không quản hiểm nguy, khó khăn, vất vả, đã tận tình tiếp xúc với người bệnh, trực tiếp cứu chữa bệnh nhân, tất cả vì mạng sống con người”, Bí thư Vương Đình Huệ bày tỏ.

Theo Bí thư, việc chiến thắng được dịch bệnh Covid có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo cho Hà Nội thêm động lực, niềm tin và thêm điều kiện thuận lợi để Hà Nội đẩy nhanh quá trình hồi phục và phát triển kinh tế - xã hội.
Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng, tác động nặng nề đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội của Thành phố. Kinh tế Thủ đô giảm sâu trong tháng 4, phục hồi trở lại giữa tháng 5 và tăng trưởng khá mạnh vào tháng 6. Tổng sản phẩm trên địa bàn 6 tháng đầu năm tăng 3,39%.

Đây là mức tăng trưởng cao hơn khá nhiều so bình quân chung của cả nước (chỉ đạt 1,81%) và trong điều kiện tăng trưởng chung toàn cầu năm 2020 dự báo âm 4,9% theo dự báo mới nhất của IMF. Khu vực công nghiệp - xây dựng tăng 5,94%. Nông nghiệp từ tăng trưởng âm 1,17% trong Quý I, đã tăng trưởng 3,5% trong Quý II, 6 tháng tăng 1,61% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức 1,15% của cùng kỳ 2019; dịch tả lợn Châu Phi được kiểm soát, công tác tái đàn đang được tập trung đẩy mạnh.
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dự Kỳ họp
Là khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất, nhưng lĩnh vực dịch vụ vẫn tăng 2,59% so với cùng kỳ, đây là nỗ lực, cố gắng rất lớn của ngành công thương và du lịch, dịch vụ trong kích cầu nội địa. Lạm phát được kiểm soát, chỉ số CPI tăng 3,68% (thấp hơn bình quân cả nước 4,19%). Thu ngân sách cơ bản được đảm bảo, 6 tháng đầu năm ước đạt 143.478 tỷ đồng, bằng 51,4% dự toán, tăng 11% so với cùng kỳ 2019.

Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết các thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tháo gỡ ách tắc, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư vượt qua giai đoạn khó khăn.

Tổ chức thành công Hội nghị “Hà Nội 2020 - hợp tác và phát triển”, trao quyết định chủ trương đầu tư cho 229 dự án với tổng vốn đầu tư 405.570 tỷ đồng (tương đương 17,6 tỷ USD), ký 38 biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư có tổng giá trị 28,6 tỷ USD.

Xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai tích cực, đảm bảo an sinh xã hội và nâng cao phúc lợi xã hội, tổ chức thành công các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Thủ đô, tiếp tục duy trì các hoạt động văn hóa, giáo dục; công tác quân sự quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, đối ngoại tiếp tục được mở rộng.

Tổ chức thành công đại hội ở 100% các chi bộ, 99,96% tổ chức cơ sở đảng, 6/50 đảng bộ quận, huyện và tương đương, đồng thời tích cực chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.
HĐND Thành phố đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả 
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, về hoạt động của HĐND Thành phố, với vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân để quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND Thành phố đã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.
Nội dung và phương thức triển khai các kỳ họp đã có nhiều cải tiến, đổi mới theo hướng đi vào thực chất, thiết thực, hiệu quả, phát huy dân chủ, trí tuệ của đại biểu để quyết định những vấn đề quan trọng của Thành phố.
Với tinh thần trách nhiệm trước cử tri Thủ đô, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thành phố Hà Nội đã tổ chức 15 kỳ họp, trong đó có 10 kỳ họp Thường kỳ và 5 kỳ họp không thường kỳ, 8 cuộc chất vấn tại hội trường; 13 cuộc giám sát của HĐND Thành phố, 5 cuộc giám sát của Thường trực HĐND, 147 cuộc giám sát, khảo sát của các Ban chuyên môn và 60 cuộc giám sát của các Tổ đại biểu; đã ban hành 151 nghị quyết, trong đó có 80 nghị quyết chuyên đề.
Các nghị quyết đã thể chế hóa được những cơ chế, chính sách và các biện pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương theo đúng thẩm quyền, trong đó có nhiều chính sách đặc thù riêng có của Thành phố nhằm tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an sinh xã hội, thể hiện tính nhân văn sâu sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến; là những vấn đề lớn, quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống xã hội cho cả thời gian trước mắt cũng như lâu dài; là cơ sở pháp lý quan trọng, điều kiện thuận lợi để các cấp, các ngành tăng cường quản lý đầu tư, mở ra hướng đi mới nhằm khơi dậy, phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh, xây dựng Thủ đô.

Hoạt động chất vấn tại kỳ họp và phiên giải trình của Thường trực HĐND Thành phố trong nhiệm kỳ này có nhiều điểm mới, được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PTTH Hà Nội và Truyền hình Quốc hội, thu hút đông đảo cử tri và Nhân dân theo dõi. Các phiên chất vấn, giải trình rất sôi nổi, thẳng thắn, hiệu quả; người chất vấn hỏi ngắn gọn, đúng trọng tâm, với tinh thần xây dựng, không né tránh, rõ địa chỉ, rõ trách nhiệm và đi đến cùng của vấn đề; người trả lời đi thẳng vào nội dung câu hỏi, nêu rõ thực trạng, nguyên nhân, trách nhiệm, lộ trình giải quyết, khắc phục; qua đó đã tạo sự tin tưởng, ghi dấu ấn tốt đẹp trong dư luận cử tri và Nhân dân.

Thường trực HĐND, các ban chuyên môn, các tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND đã chủ động, tích cực tham gia, đóng góp vào việc đôn đốc các cấp, các ngành đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời qua giám sát đã phát hiện những bất cập, vướng mắc phát sinh, kịp thời đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp tích cực, phù hợp thực tiễn để Thành ủy, UBND Thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành.
Công tác tiếp dân, đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được đổi mới theo hướng gần dân, sát dân; tích cực đôn đốc giải quyết nhanh và dứt điểm các vụ việc để tồn đọng, kéo dài.

Riêng 6 tháng đầu năm, trong tình hình dịch bệnh, HĐND Thành phố đã chủ động, bám sát chỉ đạo của Trung ương và yêu cầu thực tiễn của Thành phố, tổ chức thành công 02 kỳ họp bất thường, 02 cuộc giám sát và 01 phiên giải trình; đã ban hành kịp thời các cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên một số lĩnh vực trọng tâm của Thành phố, tạo điều kiện để các cấp, các ngành tổ chức phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có nhiều nội dung quan trọng như cơ chế, chính sách về mức chi đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 và kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Thành phố năm 2020 đợt 1; sáp nhập, đặt tên, đổi tên thôn, tổ dân phố...

“Với những kết quả quan trọng đó, Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND Thành phố, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy chính quyền các cấp, xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại, đời sống Nhân dân được đảm bảo, chất lượng sống dần được cải thiện, nâng cao”, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ bày tỏ.

Bí thư cũng nhấn mạnh, bên cạnh những kết quả đạt được, Thành phố cũng cần sớm khắc phục 8 thiếu sót, hạn chế đã nêu trong báo cáo, đó là: (1) Các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế còn thấp, có thể phấn đấu cao hơn; (2) Số lao động được giải quyết việc làm giảm, thất nghiệp tăng; (3) Chỉ số giá được kiểm soát nhưng tiềm ẩn tăng cao ở nhóm hàng thực phẩm; (4) Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) và chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) còn ở mức thấp; (5) Tỷ lệ cấp đất dịch vụ chưa đạt mục tiêu đề ra; (6) Tỷ lệ giải ngân chưa đáp ứng yêu cầu; (7) Các hoạt động văn hóa, xã hội bị dừng trong thời gian dài do thực hiện giãn cách xã hội nhằm phòng, chống dịch Covid-19; (8) Tình hình tội phạm vẫn tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp.

Trước bối cảnh, tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường trên thế giới, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội sáu tháng cuối năm 2020 của Thành phố còn rất nhiều khó khăn, thách thức. Chúng ta vẫn phải tiếp tục thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”; vẫn phải phòng, chống dịch hiệu quả, không để lây lan, bùng phát trở lại; vừa phải đẩy mạnh phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tổ chức thành công Đại hội đảng bộ cấp quận, huyện và Đại hội lần thứ 17 Đảng bộ Thành phố theo Chỉ thị 35 ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị. Đồng thời Thành phố phải chuẩn bị các công việc cho bầu cử thành công đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và triển khai Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội về “Thí điểm Tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại Thành phố Hà Nội” và một số chính sách đặc thù mà Quốc hội đã thông qua cho Hà Nội tại kỳ họp thứ 9 vừa qua.
 Quang cảnh Kỳ họp
Với quyết tâm hoàn thành cao nhất các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Thành phố không điều chỉnh các chỉ tiêu năm 2020 Nghị quyết đã quyết định nhưng đã xây dựng 02 kịch bản tăng trưởng 6 tháng cuối năm và cả năm 2020 để chỉ đạo, điều hành (Kịch bản 1: tăng trưởng Quý III đạt 7,8%, Quý IV đạt 8,4% và dự báo cả năm đạt 5,9%. Kịch bản 2: tăng trưởng Quý III đạt 6,9%, Quý IV đạt 7,4% và dự báo cả năm đạt 5,4%). Với 02 kịch bản như trên, GRDP của Hà Nội năm 2020 tăng khoảng 5,4% (trung bình 5 năm 2016-2020 đạt 6,96%), phấn đấu đạt mức tăng cao hơn, khoảng 5,9% (trung bình 5 năm 2016-2020 đạt 7,06%).

Tại kỳ họp này, HĐND Thành phố sẽ xem xét, thảo luận thông qua nhiều nội dung quan trọng, như: Xem xét, đánh giá về tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, tài chính, ngân sách, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; xem xét ban hành 13 Nghị quyết, trong đó có 12 nghị quyết chuyên đề và 1 nghị quyết kiện toàn công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.
Đây là những cơ chế, chính sách, giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội nhằm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố và Nghị quyết của HĐND Thành phố.

Với những nhiệm vụ quan trọng đó, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị HĐND Thành phố quan tâm một số nội dung chủ yếu:

Một là, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành để tổ chức thực hiện hiệu quả Kết luận số 77 ngày 5/6/2020 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước. Cần khai thác tối đa thị trường trong nước, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội, sinh kế, việc làm, đời sống đối với người lao động, người nghèo, người yếu thế. Khai thác triệt để các nguồn lực của mỗi Quận, huyện với phương châm “góp gió thành bão” để đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020, phấn đấu GRDP tăng gấp 1,3 lần so với cả nước và hoàn thành nhiệm vụ thu 285.000 tỷ đồng dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 của Thành phố.

Hai là, trên cơ sở phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, tài chính, ngân sách, quốc phòng, an ninh của Thành phố 6 tháng đầu năm, làm rõ những mặt còn hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan để quyết nghị các nhiệm vụ, giải pháp, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá trong 6 tháng cuối năm 2020 phù hợp yêu cầu và tình hình thực tiễn của Thủ đô. Đặc biệt, đối với các nghị quyết chuyên đề quan trọng, các cơ chế có tính chất đặc thù của Thành phố, đề nghị HĐND phân tích kỹ, làm rõ sự cần thiết, cơ sở pháp lý, xác định các nội dung cụ thể và phương thức thực hiện khả thi để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, góp phần phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của Thủ đô.

Ba là, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu. Thường xuyên rà soát, rút gọn và đơn giản hóa các thủ tục hành chính. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; thực hiện số hóa, phát triển thành phố thông minh và ứng dụng khoa học, công nghệ. Phát triển một số nền tảng công nghệ dùng chung, các hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia cốt lõi; bảo đảm hạ tầng kỹ thuật an toàn, an ninh thông tin.
Tiếp tục giám sát việc thực hiện nghiêm túc bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố; tuyên truyền và vận động người dân thực hiện tốt Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố nhằm nâng cao ý thức tự giác, tinh thần phục vụ, vai trò tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm, nói đi đôi với làm, gắn bó với nhân dân, lắng nghe và giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề bức xúc dân sinh ngay từ cơ sở của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Quan tâm thực hiện tốt công tác tiếp công dân và kịp thời giải quyết những kiến nghị của công dân ngay từ cơ sở.

Tăng cường giám sát công tác quản lý quy hoạch, xây dựng đô thị, xây dựng nông thôn mới gắn với quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; đảm bảo an toàn thực phẩm, cung cấp nước sạch, xử lý chất rác thải sinh soạt, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng trạm xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp hiện còn thiếu, tiếp tục chỉnh trang đô thị, hạ ngầm cáp điện, cáp thông tin trên các tuyến phố theo kế hoạch đề ra; quan tâm củng cố quốc phòng, an ninh; phát triển văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, khoa học, công nghệ ổn định vững chắc, bảo đảm tuyệt đối không chủ quan, không để tái phát dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân.
Phấn đấu từ nay đến cuối năm, tạo được những chuyển biến căn bản và rõ rệt về những vấn đề dân sinh, nhất là cung cấp nước sạch nông thôn ở những địa bàn còn khó khăn (như: Thành Trì, Phú Xuyên, Thường Tín, Sóc Sơn, Đông Anh…), cải thiện chất lượng không khí, giảm ùn tắc giao thông và quản lý, chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục giám sát việc triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn thành phố, gồm cả đầu tư công và đầu tư tư nhân theo đúng quy định pháp luật và chủ trương của Thành phố; đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện các kết luận, báo cáo giám sát của HĐND và tái giám sát nếu cần thiết.

Thay mặt Thành ủy, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị HĐND Thành phố phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan, đơn vị của Thành phố nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị của Thủ đô.
Tiếp tục đóng góp tích cực vào công tác tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố và Đại hội XIII của Đảng. Tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị về lãnh đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng thời, tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND khi thành phố Hà Nội thực hiện đề án thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, không tổ chức HĐND tại các phường thuộc quận, thị xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần