Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Bổ dưỡng canh đầu cá hồi nấu rau thì là

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Canh đầu cá hồi với vị ngọt béo của đầu cá, kết hợp rau thìa là, cà chua và ớt tươi, là món canh bổ dưỡng, lạ miệng.

Nguyên liệu:

1-2 đầu cá hồi tươi ngon

100g rau thìa là

2 quả cà chua

100g măng chua

Chả cá, hành ngò, gia vị.
Món canh lạ miệng và dinh dưỡng. Ảnh: Hội An.
Món canh lạ miệng và dinh dưỡng. Ảnh: Hội An.
Cách chế biến:

Đầu cá hồi rửa với muối và chút rượu, sau đó rửa lại với nước lạnh. Ướp chút mắm, muối, tỏi, ớt tươi thái lát và dầu ăn cho cá ngấm gia vị. Bắc nồi lên, nước sôi thì thả đầu cá vào đun. Rửa rau để ráo nước và thái vừa ăn. Nước sôi lại thì vớt bọt, cho chả cá, măng chua và cà chua vào trước. Nêm lại gia vị. Cho rau thìa là vào sau, tắt bếp.

Canh đầu cá hồi tốt cho sức khỏe, nên ăn ngay lúc nóng.