Kinhtedothi - Củ dền tím giàu vitamin cung cấp chất sắt nên rất tốt với người thiếu máu, huyết áp thấp.
Canh rau dền hầm xương có màu sắc đặc trưng rất thích mắt của dền và cà rốt. Ảnh: Hội An.
Canh củ dền hầm xương giúp nước canh ngọt và món canh ăn vừa miệng.
Nguyên liệu cho món canh gồm:
300 g xương heo nạc, 2 củ dền ngon, 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây, hành tươi, ớt, gia vị.
Thực hiện:
Đầu tiên bỏ xương vào hầm trước cho chín và ra nước canh cho ngọt. Các loại củ thì gọt vỏ và thái hạt lựu cho mau chín và đẹp mắt.
Rau mùi ngò gai và hành ngò cũng không thể thiếu để món canh thêm đậm đà hương vị. Cho các loại củ vào nồi xương nấu chín mềm rồi nêm các gia vị vừa miệng. Bỏ rau thơm và trang trí là có một bát canh vừa ngon vừa bổ.
Đặc biệt, vị canh thanh ngọt ăn hoài hông ngán và món canh phù hợp với ai cần bồi bổ sức khỏe.