Lần thứ hai xuất hiện trong vai trò giám khảo, đầu bếp Tuấn Hải không chỉ mang đến chương trình bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, mà tình yêu, niềm đam mê và nhiệt huyết của anh dành cho nấu nướng sẽ trở thành nguồn cảm hứng để thí sinh tìm tòi và sáng tạo cho mỗi món ăn dự thi của mình.
Đầu bếp Tuấn Hải chia sẻ: “Tôi rất vui khi có cơ hội quay trở về với căn bếp của chương trình. Đây chắc chắn là một vai trò rất thú vị dành cho tôi, vì ở MasterChef Vietnam, tôi không chỉ nếm các món ăn dự thi của các thí sinh, mà tôi còn làm được công việc yêu thích của mình đó là vừa dạy vừa nấu. Tuy nhiên, ở mùa thứ hai, vị trí này có tính thách thức hơn do có nhiều khán giả biết đến chương trình và thí sinh cũng tham khảo, học hỏi được nhiều từ mùa đầu tiên cũng như từ các phiên bản MasterChef trên thế giới.” Tuy vậy, sự phổ biến và sự quan tâm của khán giả dành cho chương trình cũng không gây cho anh quá nhiều áp lực: “Điều tôi mong muốn nhất khi đảm nhận vai trò giám khảo là có thể truyền đạt kinh nghiệm của mình đến với thí sinh qua từng vòng thi, cũng như mang đến cho khán giả nhiều điều thú vị khi theo dõi chương trình. Khi mình làm việc với niềm đam mê thực sự thì mọi khó khăn hay áp lực đều có thể vượt qua.”
Năm nay, vòng sơ tuyển của MasterChef Vietnam sẽ diễn ra tại 4 tỉnh: Cần Thơ (Chợ Cái Khế - TP Cần Thơ) vào ngày 5/4, An Giang (Chợ Long Xuyên – TP Long Xuyên) vào ngày 6/4, Huế (Chợ Đông Ba – TP Huế) vào ngày 13/4 và kết thúc tại Nam Định (Trung tâm Thương mại Micom – TP Nam Định) vào cùng ngày 13/4. Các thí sinh chỉ có một ngày tại mỗi thành phố, một món ăn và một cơ hội để tiến vào những vòng trong và trải nghiệm những thử thách thú vị cùng cuộc thi.
Thí sinh từ tất cả các ngành nghề, trên 18 tuổi và say mê nấu nướng đều có cơ hội để đến với chương trình bằng cách đăng ký qua website hoặc tin nhắn gửi về tổng đài 6189, hoặc đăng ký trực tiếp tại địa điểm tổ chức của vòng loại toàn quốc theo từng thành phố/khu vực dự tuyển để làm thủ tục tại chỗ.
Bên cạnh việc nấu và trình bày các món ăn ngon đặc sắc, các thí sinh đồng thời phải chứng tỏ niềm đam mê ẩm thực cũng như cá tính và bản lĩnh của mình thông qua bài thuyết trình về món ăn trong cuộc phỏng vấn với giám khảo. Thí sinh vượt qua vòng loại sẽ được bước tiếp vào vòng Audition và gặp gỡ với bộ ba giám khảo chính thức của chương trình, được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 26 & 27/4/2014 và tại TP Hồ Chí Minh ngày 3 & 4/5/2014.