Kinhtedothi - Chiều 21/4, Câu lạc bộ (CBL) phóng viên đồng hành cùng thực phẩm sạch do Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Bộ Công thương phát động đã chính thức ra mắt.
Ảnh minh họa
|
CLB thu hút sự tham gia của gần 50 phóng viên các cơ quan truyền thông trên cả nước. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho biết, thời gian tới sẽ đẩy mạnh quản lý chất lượng bữa ăn tập thể trong khu công nghiệp (KCN). Theo ông Phong, các địa phương có KCN cần khuyến khích thiết lập các bếp ăn tập thể tại chỗ cung cấp cho công nhân, đồng thời nâng chi phí cho bữa ăn để đảm bảo ATTP và đủ về dinh dưỡng. Ông Phong cho biết thêm, theo quy định tại Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/7, vi phạm về ATTP sẽ bị xử lý hình sự, mức phạt tù có thể lên đến 20 năm. Không chỉ xử lý các cơ sở vi phạm ATTP, người có trách nhiệm nhưng buông lỏng quản lý để xảy ra vi phạm cũng sẽ bị xử phạt.