Điều tra vụ đánh người tại số 8 phố Quán Sứ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đường dây nóng báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh về việc ông Trần Duyên Hải (SN 1939, trú tại số 8 phố Quán Sứ, phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và gia đình bị các đối tượng lạ mặt hành hung ngày 29/12/2014.

Theo phản ánh, chiều 29/12/2014, ông Hải nhận được điện thoại của người thân gọi báo về việc nhiều đối tượng côn đồ kéo đến đập phá nhà vệ sinh chung của gia đình. Gia đình ông Hải với 4 hộ, 23 nhân khẩu sinh sống trên diện tích tầng 2 khu nhà số 8 phố Quán Sứ. Các hộ có một phần diện tích sử dụng chung là lối đi và nhà vệ sinh chung với hộ sống ở tầng 1. Khi về đến nhà, ông Hải thấy có 3 ô tô, rất nhiều xe máy chở khoảng 20 đối tượng bặm trợn, hung hăng, đang xông đến đập phá nhà vệ sinh chung ở tầng 1 khu nhà. Ông Hải cùng em trai là ông Trần Đình Khôi (SN 1954) và các cháu đang ở nhà đã ra can ngăn và bị nhiều đối tượng lao vào hành hung. Người nhà ông Hải đã báo với Công an phường Hàng Bông và khi cảnh sát có mặt, các đối tượng mới chịu dừng tay. Sau vụ việc hành hung nói trên, ông Hải và ông Khôi phải nhập viện cấp cứu. Hai con ông Khôi là Trần Duy Khánh (SN 1984) và Trần Mạnh Linh (SN 1986) bị nhiều thương tích trên người. Sau khi điều trị tại bệnh viện, kết quả giám định pháp y cho thấy, Trần Duy Khánh bị thương tật 7%, Trần Mạnh Linh bị thương tật 3%.
Điều tra vụ đánh người tại số 8 phố Quán Sứ - Ảnh 1
Theo ông Hải, nhà số 8 phố Quán Sứ có diện tích 119m2. Gia đình ông với 4 hộ đã mua và sử dụng toàn bộ diện tích tầng 2 và một phần diện tích tầng 1 từ năm 1963 đến nay. Diện tích sinh hoạt chung đã được thỏa thuận ổn định hơn 50 năm nay, không có tranh chấp. Thời gian gần đây, hộ gia đình ở tầng 1 đã chuyển nhượng diện tích nhà cho người khác. Chủ mới nhiều lần đề nghị gia đình ông Hải bán nốt diện tích còn lại cho họ nhưng gia đình ông Hải không đồng ý.

Tiếp nhận đơn trình báo tố giác tội phạm của gia đình ông Hải, nhận thấy sự việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân, Thanh tra Công an TP Hà Nội đã chuyển đơn đến Công an quận Hoàn Kiếm yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm, đảm bảo an toàn cho người dân. Một lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại nhà số 8 phố Quán Sứ. Cơ quan điều tra đã triệu tập nhiều đối tượng liên quan để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra. Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Công an phường Hàng Bông thường xuyên giám sát, đảm bảo không để sự việc tương tự phát sinh. Khi có tin báo, Công an quận sẽ phối hợp với Công an phường nhanh chóng ngăn chặn, giải quyết, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong số nhà trên và cho cả khu vực.