Doanh nghiệp logistics giảm chi phí lưu kho hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Lê Nam
Chia sẻ

Kinhtedothi-Ngày 6/2, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics (VLA) cho biết, nhằm hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản đang bị ách tắc tại biên do dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) gây ra, VLA sẽ vận động các doanh nghiệp giảm 10-20% chi phí lưu kho.

Được biết ngay khi dịch nCoV xuất hiện tại Việt Nam và có biểu hiện tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu nông sản, Bộ Công Thương đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp logistics, đặc biệt là những doanh nghiệp có kho lạnh, hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh nông sản thông qua việc ưu tiên bảo quản các mặt hàng nông sản gặp khó khăn trong việc xuất khẩu sang Trung Quốc. Sự hưởng ứng của các doanh nghiệp logistics đã phần nào giúp các doanh nghiệp kinh doanh nông sản và bà con nông dân giảm bớt khó khăn, thiệt hại.
 Kho bãi logistics tại cảng hải phòng

Ngày 5/2, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã ký văn bản số 709/BCT-XNK đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam khuyến nghị các hội viên, doanh nghiệp logistics cùng chung tay góp sức, có biện pháp hỗ trợ như giảm chi phí lưu kho lưu bãi, giảm phí vận chuyển, bốc xếp hàng hóa để các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị có thể tăng cường thu mua nông sản cho nông dân.